Hội nghị trực tuyến toàn quốc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thứ 6, 31.01.2020 | 17:10:40
513 lượt xem

Chiều 31/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. 

Tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhTại hội nghị đã cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Theo đó, toàn thế giới hiện đã ghi nhận trên 9.200 trường hợp mắc, riêng Trung Quốc 8.123 ca, có đến 213 trường hợp đã tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hôm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu". Việt Nam được dự đoán là một trong 3 quốc gia sẽ chịu ảnh hướng lớn từ dịch bệnh này do có đường biên giới dài giáp Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương giữa hai nước lớn, nguy cơ lây lan bệnh cao. Hiện dịch bệnh chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu.

Hội nghị cũng đã quán triệt Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79 của BCH TW về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch, yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch. Các đơn vị khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra, huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp thành công. 

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân từ Trung ương đến địa phương có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị: MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên khẩn trương, quán triệt các văn bản chỉ đạo Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, BCĐ phòng chống dịch của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Bằng những biện pháp phù hợp, chỉ đạo trong tổ chức tuyên truyền đến từng khu dân cư, công nhân lao động tại các khu công nghiệp về tình hình, diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong công tác tuyên truyền cần đưa thông tin kịp thời, chính xác, đấu tranh với những thông tin sai sự thật, gây hoang mang cho nhân dân; kịp thời phát hiện và thông báo ngay đến các cơ quan có trách nhiệm xử lý những cơ sở kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để bán khẩu trang với giá cao, hoặc tích trữ, đầu cơ để làm lợi cho bản thân. Đề nghị cán bộ MTTQ các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội phân công cán bộ phụ trách địa bàn, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống. Khi có người thân có biểu hiện sốt, nghi nhiễm bệnh cần đưa đến thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, theo dõi./. 

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
21 giờ trước
86 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
21 giờ trước
61 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
24 giờ trước
93 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
24 giờ trước
86 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
2 ngày trước
106 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
2 ngày trước
108 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
2 ngày trước
93 lượt xem