Cho ý kiến về Đồ án Quy hoạch chung Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình

Thứ 5, 05.11.2020 | 18:10:03
453 lượt xem

Chiều 05/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe và cho ý kiến vào Đồ án Quy hoạch chung Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị 

Theo Đồ án, Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình có tổng diện tích đất tự nhiên khu vực lập Quy hoạch là 1.984 ha, thuộc địa phận 7 xã của huyện Gia Viễn và Nho Quan. Tổng mức đầu tư khoảng 1 - 1,5 tỷ USD chia làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 5 năm, dự kiến sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Khu du lịch sẽ có các công trình kiến trúc nhân tạo quy mô và giá trị như: khu trung tâm dịch vụ thương mại, khách sạn cao cấp, công viên vui chơi giải trí, khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng, trường đua, nông trại công nghệ cao; đồng thời phát triển các sản phẩm du lịch có chất lượng cao, có hạ tầng giao thông, dịch vụ hiện đại, đồng bộ, thuận tiện, hạn chế tác động đến môi trường bảo vệ sinh thái, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Góp ý để hoàn thiện Đồ án, các đại biểu cho rằng, việc Quy hoạch Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình sẽ đánh thức tiềm năng, lợi thế của vùng ngập nước; từng bước xây dựng và phát triển khu vực này thành Khu du lịch trọng điểm cấp Quốc gia. Đồng thời phân tích, làm rõ các nội dung về công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, ổn định đời sống nhân dân trong vùng; phương án xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, các khu vui chơi, giải trí tại Khu du lịch và đảm bảo việc Quy hoạch không ảnh hưởng đến các công trình trong vùng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến khẳng định đây là dự án đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XX thống nhất về chủ trương đầu tư và là dự án lớn, quy mô rộng, góp phần quan trọng vào sự phát triển Du lịch, KT-XH của tỉnh. Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các sở, ngành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp thu hoàn chỉnh đồ án trong thời gian sớm nhất. Giao Sở Xây dựng và các cơ quan chuyên môn tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ để hoàn thiện Đồ án báo cáo UBND trình BTV, Thường trực Tỉnh ủy xem xét thông qua./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
9 giờ trước
55 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
14 giờ trước
82 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

14 giờ trước
85 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
19 giờ trước
130 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
1 ngày trước
76 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
1 ngày trước
84 lượt xem