Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Thứ 7, 31.10.2020 | 19:05:14
489 lượt xem

Sáng nay 31/10 , Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Quang cảnh các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhNăm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020 ngành Giáo dục và Đào tạo đã  cùng Cả nước hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vừa hoàn thành kế hoạch năm học 2019-2020.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 được tổ chức gọn nhẹ, khách quan, công bằng, nghiêm túc. Đến nay cả nước đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học, trung học cơ sở. 

Chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, theo một quy trình chặt chẽ. Chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên. Tự chủ đại học được đẩy mạnh, tạo đột phá trong quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục đã đạt được mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Đồng chí nhấn mạnh; Giáo dục là quốc sách hàng đầu vì vậy các tỉnh cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường và chế độ giáo viên; thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, tập trung xây dựng mỗi nhà trường là một biểu tượng văn hoá trong giáo dục để tránh các tiêu cực; giáo dục phải hội nhập quốc tế, phù hợp với xu thế. Các thiết chế về giáo dục không chỉ của chính quyền mà gồm cả cộng đồng quản lý. Đổi mới giáo dục là cả một quá trình cần sự kiên trì và phải làm kiên định từ trên xuống cơ sở. 

Tại Ninh Bình trong 5 năm qua, Giáo dục - Đào tạo được quan tâm, chú trọng phát triển toàn diện cả quy mô và chất lượng. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên từng bước được nâng cao. 100% số trường học các cấp có phòng ứng dụng công nghệ thông tin kết nối Internet tốc độ cao. Trang thiết bị giáo dục đáp ứng ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Ninh Bình là tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước về công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ, và có điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia liên tục xếp trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước. Chất lượng đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp từng bước được nâng lên, góp phần bổ sung nguồn nhân lực cho tỉnh.

Điểm cầu Ninh Bình ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

   Cũng tại Hội nghị, các điểm cầu đã tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung để giúp các nhà trường, học sinh miền Trung vượt qua khó khăn. Tại điểm cầu Ninh Bình, đã ủng hộ được tổng số tiền là 12 triệu./.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sôi động trong ngày đầu diễn ra Đại hội

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sôi động trong ngày đầu diễn ra Đại hội

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác...
8 giờ trước
51 lượt xem
Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn

Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn

Sáng 25/01/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
8 giờ trước
64 lượt xem
Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần này, nơi sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong thời gian tới.
13 giờ trước
87 lượt xem
Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Sáng 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
13 giờ trước
99 lượt xem
Đảng Cộng sản Hoa Kỳ gửi thông điệp hữu nghị tới Đảng Cộng sản Viêt Nam

Đảng Cộng sản Hoa Kỳ gửi thông điệp hữu nghị tới Đảng Cộng sản Viêt Nam

Đảng Cộng sản Hoa Kỳ tiếp tục kiên định ủng hộ tình hữu nghị với Đảng Cộng sản Việt Nam trong mọi thách thức hiện tại và tương lai trong khi cùng hợp tác để xây dựng CNXH trên thế giới
15 giờ trước
77 lượt xem
Niềm tin mới, động lực mới!

Niềm tin mới, động lực mới!

Trong những ngày này, nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước đang tưng bừng, hân hoan chào đón sự kiện chính trị đặc biệt Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Những thành công của nhiệm kỳ Đại hội XII đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới, niềm tin mới và kỳ vọng...
19 giờ trước
78 lượt xem
Sáng nay 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Sáng nay 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Đại hội sẽ tiến hành thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
19 giờ trước
107 lượt xem
Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, dân chủ; Văn kiện trải qua nhiều vòng, tiếp thu ý kiến tâm huyết, cập nhật tình hình; khâu tổ chức kỹ lưỡng, bài bản... tạo niềm tin và kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIII của Đảng.
21 giờ trước
87 lượt xem