HĐND tỉnh giải trình về việc thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực QLTT

Thứ 4, 28.10.2020 | 15:38:54
225 lượt xem

Sáng 28/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10, giải trình về việc thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý thị trường (QLTT) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các ban, tổ đại biểu HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và một số sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh phiên họpTại phiên giải trình, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh đã báo cáo về việc thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực QLTT trên địa bàn tỉnh… 

Lãnh đạo Cục QLTT và trưởng phòng, đội trưởng các Đội QLTT cấp huyện đã trả lời làm rõ các vấn đề đại biểu nêu và đưa ra các phương hướng, giải pháp khắc phục khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên giải trình, đồng chí  Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Cục QLTT và các ngành có liên quan trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận phiên giải trìnhSau phiên giải trình, đồng chí đề nghị UBND tỉnh xem xét giao cho một đầu mối là cơ quan chủ trì phối hợp các cơ quan hữu quan thuộc UBND tỉnh tổ chức triển khai  công tác kiểm tra ATTP trên địa bàn tỉnh theo quy định của Luật ATTP năm 2020 để tránh chồng chéo. UBND cấp huyện tăng cường phối hợp trao đổi thông tin với lực lượng QLTT để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này. 

Đối với Cục QLTT và các đội cấp huyện cần quán triệt nghiêm túc Thông tư số 18 của Bộ Công Thương quy định về hoạt động công vụ của lực lượng QLTT, đảm bảo hoạt động được minh bạch, hiệu quả, đúng pháp luật; phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; Tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công chức đủ năng lực, đạo đức và trình độ chuyên môn; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về QLTT nhằm nâng cao hiểu biết cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn; tăng cường phối hợp trao đổi thông tin với các đơn vị có liên quan đến tránh chồng chéo trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm; đồng thời tiếp thu, nghiên cứu các ý kiến của các đại biểu HĐND để có giải pháp khắc phục khó khăn và thực hiện nghiêm túc các giải pháp, cam kết tại phiên giải trình. 

Đồng chí Bùi Hoàng Hà đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến của các sở, ngành tại phiên giải trình, để nghiên cứu, đề xuất sửa đổi bổ sung các văn bản pháp luật có liên quan, đảm bảo tính khả thi, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh giám sát chặt chẽ việc thực hiện cam kết sau giải trình của Cục QLTT để kết quả phiên giải trình có sự tác động tích cực đến công tác QLTT trong thời gian tới./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
5 giờ trước
46 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
17 giờ trước
89 lượt xem