Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 10/2020

Thứ 2, 26.10.2020 | 15:42:48
333 lượt xem

Ngày 26/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 10 để thông tin chuyên đề “Kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thông báo tình hình trong nước và quốc tế. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Các báo cáo viên đã được đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí cũng đi sâu phân tích chủ đề của Đại hội là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn dân, giá trị lịch sử, văn hóa, Cố đô Hoa Lư; đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội; phấn đấu đến năm 2030 Ninh Bình trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng”; nhấn mạnh, làm rõ 14 chỉ tiêu, 3 khâu đột phá, 6 chương trình trọng tâm, 6 nhóm giải pháp chủ yếu đã được Đại hội thống nhất thông qua để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nét mới trong việc tổ chức Đại hội lần này, tiêu biểu như việc Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, công tác tham luận được chuẩn bị chu đáo, cung cấp đến từng đại biểu, giúp các địa phương học hỏi kinh nghiệm áp dụng triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng biểu dương, nhấn mạnh hiệu quả của công tác tuyên truyền đã được các địa phương, các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả trong thời gian vừa qua góp phần tạo nên thành công Đại hội. 

Để nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, sau hội nghị, các báo cáo viên trở về địa phương sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền sâu rộng kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhất là những điểm mới, điểm nổi bật, các phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ mới đến cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát nghị quyết, chương trình trọng tâm, khâu đột phá để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động đảm bảo sát thực tiễn, mang lại hiệu quả cao. Vận động nhân dân tích cực tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, tạo khí thế phấn khởi cho việc thực hiện nghị quyết Đại hội ngay từ tháng đầu, năm đầu nhiệm kỳ mới. 

Tại hội nghị các báo cáo viên cũng đã được nghe Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 13 BCH TW Đảng khóa XII và tổng hợp ý kiến nhân dân góp ý vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghe thông báo về tình hình nổi bật trong nước và quốc tế tháng qua. 

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 11, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh 5 nội dung cần tập trung tuyên truyền trong tháng 11/2020, đó là: Tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo nêu bật thành tựu của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 được Đại hội lần thứ XXII đánh giá, biểu quyết thông qua trên các lĩnh vực; làm nổi bật thành tựu phát triển kinh tế ở tốc độ tăng trưởng, cơ cấu kinh tế, thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người; chú trọng tuyên truyền về mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo ANTT; phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ giải pháp, các khâu đột phá, chương trình trọng tâm... Đồng thời cũng lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phù hợp để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng như các ngày kỷ niệm: 90 ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; ngày Nhà giáo Việt Nam; đẩy mạnh truyền thông về sự kiện năm 2021 Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm Du lịch Quốc gia; công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, phòng chống thiên tai. Chú trọng công tác quân sự, quốc phòng địa phương; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm; công tác xây dựng hệ thống chính trị và chủ đề công tác năm...

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
2 giờ trước
48 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
7 giờ trước
72 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

7 giờ trước
79 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
12 giờ trước
118 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
1 ngày trước
68 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
1 ngày trước
77 lượt xem