Công bố xã Yên Đồng đạt chuẩn Nông thôn mới

Chủ nhật, 18.10.2020 | 15:35:28
226 lượt xem

Sáng nay 18/10, xã Yên Đồng đã tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tới dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Yên Mô, cùng đông đảo nhân dân và con em quê hương.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Xuất phát điểm từ một xã nghèo nên những năm đầu bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Yên Đồng gặp nhiều khó khăn, xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các giải pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, sau gần 9 năm thực hiện, Yên Đồng đã đạt chuẩn NTM. kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quy hoạch, nâng cấp, xây dựng đồng bộ. Kết quả huy động các nguồn lực để XD NTM đạt trên 364 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 180 tỷ đồng. 

Trong sản xuất nông nghiệp, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển theo hướng chuyển đổi những diện tích trũng cấy lúa kém hiệu quả sang các mô hình vùng chuyên canh một cách khoa học, kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng cây ăn quả. Từ đó đã đưa thu nhập trên 1 hecta đất canh tác lên gần 117 triệu đồng/năm, tăng 37 triệu đồng so với năm 2011, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người lên 48 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,12%, đời sống nhân dân sung túc, đủ đầy hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng cho xã Yên Đồng.Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng, lãnh đạo huyện Yên Mô cũng trao phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Yên Đồng. Cũng tại buổi lễ, 20 tập thể và 25 cá nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Yên Đồng đạt chuẩn NTM - Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.
2 giờ trước
37 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phải nhanh chóng huy động mọi lực lượng để khắc phục nhanh nhất mọi thiệt hại.
2 giờ trước
38 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn...
9 giờ trước
63 lượt xem
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng yêu cầu Tình báo Quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng “tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng”.
1 ngày trước
97 lượt xem
Góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng: Ý Đảng, lòng dân là một

Góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng: Ý Đảng, lòng dân là một

Dự thảo các các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng lần này có nhiều điểm mới. Vì vậy, việc thảo luận, lấy ý kiến nhân dân có vai trò hết sức quan trọng, không những góp phần nâng cao chất lượng dự thảo Văn kiện mà qua đó,...
1 ngày trước
64 lượt xem