Công bố xã Yên Đồng đạt chuẩn Nông thôn mới

Chủ nhật, 18.10.2020 | 15:35:28
516 lượt xem

Sáng nay 18/10, xã Yên Đồng đã tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tới dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Yên Mô, cùng đông đảo nhân dân và con em quê hương.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Xuất phát điểm từ một xã nghèo nên những năm đầu bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Yên Đồng gặp nhiều khó khăn, xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các giải pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, sau gần 9 năm thực hiện, Yên Đồng đã đạt chuẩn NTM. kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quy hoạch, nâng cấp, xây dựng đồng bộ. Kết quả huy động các nguồn lực để XD NTM đạt trên 364 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 180 tỷ đồng. 

Trong sản xuất nông nghiệp, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển theo hướng chuyển đổi những diện tích trũng cấy lúa kém hiệu quả sang các mô hình vùng chuyên canh một cách khoa học, kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng cây ăn quả. Từ đó đã đưa thu nhập trên 1 hecta đất canh tác lên gần 117 triệu đồng/năm, tăng 37 triệu đồng so với năm 2011, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người lên 48 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,12%, đời sống nhân dân sung túc, đủ đầy hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng cho xã Yên Đồng.Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng, lãnh đạo huyện Yên Mô cũng trao phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Yên Đồng. Cũng tại buổi lễ, 20 tập thể và 25 cá nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Yên Đồng đạt chuẩn NTM - Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
2 giờ trước
39 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
15 giờ trước
79 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
19 giờ trước
93 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

19 giờ trước
102 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
1 ngày trước
146 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
2 ngày trước
81 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
2 ngày trước
90 lượt xem