Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

Thứ 4, 14.10.2020 | 16:02:07
343 lượt xem
​Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh cử tri Hà Nội đã quan tâm đến những vấn đề lớn, có tầm của đất nước.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, sáng nay (14/10) Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các Quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ để báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, lắng nghe ý kiến của cử tri và trả lời của các cơ quan chức năng về những kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc lần trước. 

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đánh giá cao trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có tác động lớn đến kinh tế xã hội nước ta, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước sự chung tay của doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế nước ta vẫn có bước tăng trưởng dương; dịch bệnh được kiểm soát tốt...Đặc biệt, nhiều tỉnh thành, trong đó có Thủ đô Hà Nội đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội các cấp và thành phố, tạo được sự tin tưởng, đồng lòng của người dân và cử tri thành phố… Bên cạnh đó nhiều vấn đề “nóng” trong xã hội như công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý đô thị, lựa chọn nhân sự trong các kỳ đại hội Đảng và bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND khóa tới… đã được cử tri đề cập.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử triCử tri Nguyễn Quyết Thắng, phường Hàng Mã nói: "Cử tri hết sức quan tâm và kỳ vọng lớn đến công tác nhân sự của Đảng. Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua vẫn còn tồn tại đó là 1 số tư lệnh ngành, lãnh đạo một số địa phương khi thực hiện chủ trương cải cách, đổi mới hay xây dựng dự thảo luật… không phù hợp thực tiễn, chưa hiệu quả, gây dậy sóng dư luận; vẫn để xảy ra hiện tượng đấu thầu trang thiết bị y tế tiêu cực, gian lận thi cử, rửa tiền hay chiếm đoạt tài liệu bí mật quốc gia…dù là cá biệt nhưng cho thấy lỗ hổng trong công tác cán bộ cần phải rút kinh nghiệm lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ tới."

Cử tri Đỗ Bá Quát, phường Quán Thánh và nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới đại hội các cấp của Hà Nội và việc lựa chọn nhận sự với mong muốn lựa chọn đúng, trúng những cán bộ có tâm, có tầm phải loại bỏ những cán bộ tham nhũng, bè phái, dòng tộc…

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết của cử tri, khẳng định những kết quả về kinh tế xã hội đạt được thời gian qua có sự đóng góp tích cực của mỗi cử tri và người dân cả nước cũng như Hà Nội. Tổng Bí thư cho rằng, buổi tiếp xúc hôm nay có nhiều nét mới đó là việc tổ chức tiếp xúc cùng lúc cử tri của 3 quận, đặc biệt có rất nhiều cử tri mới đủ các thành phần, không có tình trạng cử tri chuyên nghiệp như trước, các cử tri đóng góp nhiều ý kiến có giá trị.  

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng: "Ý kiến của cử tri phát biểu rất ngắn ngắn gọn, tập trung, không phải đến để trình bày việc cá nhân, tập thể, đơn vị mình, thậm chí đưa đơn thư khiếu nại tố cáo nhưng hôm nay các ý kiến đề cập đến những vấn đề lớn, có tầm của đất nước như nhân sự và nói đến Hà Nội là văn minh, quy hoạch, quản lý đô thị, trât tự, an ninh văn hóa, xây dựng con người Hà Nội thế nào, kinh tế thì nhiều tỉnh đều bàn nhưng Hà Nội là bộ mặt quốc gia, là chính trị, là văn hóa là thủ đô của cả nước."

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc tiếp xúc cử triTổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa nhấn mạnh vị trí, tầm quan trọng của Thủ đô của cả nước. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín như ngày nay. Hà Nội cũng chưa bao giờ có được quy mô, sự phát triển với những thuận lợi như hiện nay, đây là động lực quan trọng để có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Hoan nghênh những ý kiến cụ thể và nhiều ý kiến có tầm chiến lược như công tác điều hành đất nước, nhân sự các cấp của Thủ đô cũng như Đại hội XIII và Quốc hội tới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị cử tri tiếp tục có đóng góp thực sự sâu sát về trách nhiệm quản lý để Hà Nội khắc phục được những tồn tại hại chế.

Lắng nghe ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, với tư cách là đại biểu Quốc hội, mỗi thành viên cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến của cử tri, đồng thời mong muốn các cử tri tiếp tục đóng góp ý kiến để cùng nhau góp sức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra xây dựng Hà Nội xứng tầm Thủ đô của cả nước văn hóa, văn minh, hiện đại góp vào sự phát triển chung của cả nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Tôi đề nghị Hà Nội giáo dục tinh thần yêu nước, yêu Hà Nội, trách nhiệm với thủ đô. Muốn như thế đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội cũng phải làm gương, có trình độ để đóng góp với Quốc hội có chất lượng, không phải chỉ đấu tranh đòi cái này cái khác, cần phải vì cái chung của cả nước, đồng thời làm tốt trách nhiệm của đại biểu Quốc hội để xứng đáng là Đoàn đại biểu của Quốc hội thủ đô văn hiến và anh hùng. Muốn thế phải có nền, là lắng nghe nhân dân là cử tri, mỗi người đều có trách nhiệm xây dựng thủ đô và xây dựng đất nước"./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
13 giờ trước
41 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
13 giờ trước
53 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tại hội nghị, Quân ủy Trung ương thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của Bộ Quốc phòng.
19 giờ trước
72 lượt xem
Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Có thanh liêm, đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm thì mới thực hiện tốt chức năng “thanh bảo kiếm” để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
1 ngày trước
78 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
2 ngày trước
111 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
3 ngày trước
133 lượt xem