Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó bão số 7 tại Ninh Bình

Thứ 4, 14.10.2020 | 16:01:06
390 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Ninh Bình, sáng nay 14/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai do đồng chí Trần Quang Hoài, Phó Trưởng ban, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác ứng phó tại khu vực đê biển huyện Kim Sơn. 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Kim Sơn.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại đê Bình Minh 4 

Trên tinh thần khẩn trương, chủ động ứng phó với bão số 7, đến 9h sáng nay huyện Kim Sơn đã kêu gọi toàn bộ 401 lao động của 130 phương tiện, và 412 lao động ở các lều, chòi đang hoạt động ở ngoài đê Bình Minh 3 về nơi tránh trú bão an toàn. 100% công nhân đang thi công đê Bình Minh 4 và phương tiện máy móc được di dời tránh trú. Để đảm bảo an toàn, UBND huyện Kim Sơn đã chủ động tiêu kiệt nước đệm nội đồng; yêu cầu các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn dừng hoạt động, không vận tải hành khách cho đến khi bão tan. Huyện cũng đã huy động lực lượng xung kích ở các tiểu khu và 3 xã Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung với tổng số 600 người sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Cho đến thời điểm này, toàn tỉnh cơ bản đã thu hoạch xong diện tích lúa mùa sớm. Diện tích lúa mùa muộn trên địa bàn huyện Kim Sơn đã thu hoạch được 50%.

Đồng chí Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình đã chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7Qua thực tế kiểm tra tại các tuyến đê ở vùng biển huyện Kim Sơn, đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình đã chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện nhanh, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh, nên từ hôm nay đến ngày 16/10, khu vực tỉnh Ninh Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to, dự báo có khả năng đạt mức 100-200 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ, cập nhật tình hình mưa lũ, đặc biệt là tại các vị trí đê xung yếu trên sông Hoàng Long để có biện pháp ứng phó kịp thời; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h. UBND các huyện, thành phố quyết liệt chỉ đạo việc thu hoạch lúa mùa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão, mưa úng gây ra./.

Như Nguyệt – Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng đưa ra sáng kiến đưa hàng từ nông thôn lên thành thị, thực hiện kích cầu thị trường 100 triệu dân.
4 giờ trước
36 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Những thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong suốt 45 năm qua là minh chứng khẳng định, con đường phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lựa chọn là hết sức đúng đắn.
8 giờ trước
59 lượt xem
Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
10 giờ trước
63 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
10 giờ trước
52 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
11 giờ trước
63 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
17 giờ trước
76 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
1 ngày trước
107 lượt xem