Lũ lụt tại miền Trung: Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công việc tái thiết

Thứ 4, 14.10.2020 | 15:22:14
571 lượt xem
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam và đang chuẩn bị cho các kế hoạch hỗ trợ tiếp theo.

Ngày 14/10, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ đã gửi thông điệp bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới người dân Việt Nam trước những thương vong, thiệt hại về tài sản và mất nhà cửa do lũ lụt tại miền Trung gây ra.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Trung.Thông điệp có đoạn: “Chúng tôi luôn sát cánh bên Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong lúc này, khi các bạn tiếc thương những người thân yêu và khắc phục các thiệt hại do trận lũ lụt tồi tệ này gây ra, và rồi bước tiếp, như cách mà con người Việt Nam vẫn luôn như vậy. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các bạn trong công việc tái thiết.

Với sự dẫn dắt của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam và chúng tôi đang chuẩn bị cho các kế hoạch hỗ trợ tiếp theo”.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, chưa tính đến các nạn nhân do sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 do địa phương đang xác minh, đến hết ngày 13/10, có 36 người chết, trong đó có 30 người do bị lũ cuốn; ba thuyền viên tử vong trên biển, ba người bị điện giật do dọn dẹp sau lũ, tăng 8 người do với ngày trước đó. Có 12 người mất tích, trong đó tám người do lũ cuốn và bốn thuyền viên mất tích trên biển.

Thiệt hại nặng nề nhất về người là Quảng Trị với 10 người chết và 5 người mất tích. Tiếp đến là Quảng Nam có 9 người chết và 2 người mất tích; Thừa Thiên Huế có 6 người chết và 3 người mất tích; Đà Nẵng có 3 người chết và 1 người mất tích; Quảng Bình và Kon Tum có 2 người chết; Gia Lai có 1 người chết và 1 người mất tích; các tỉnh Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Lâm Đồng có 1 người chết./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện

Tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện

42 phút trước
53 lượt xem
Hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam

Hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam

Sự tham gia các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA và các thỏa thuận hợp tác lao động song phương đã mở rộng cơ hội việc làm cả trong nước và ngoài nước cho người lao động.
3 giờ trước
42 lượt xem
Thủ tướng: Phải chống lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế pháp luật

Thủ tướng: Phải chống lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế pháp luật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chống tham nhũng rất quan trọng, nhưng chống tham nhũng trong xây dựng chính sách pháp luật còn quan trọng hơn.
4 giờ trước
54 lượt xem