Gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020

Thứ 2, 12.10.2020 | 16:13:26
845 lượt xem

Sáng 12/10,  tại Trung tâm hội nghị tỉnh, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) ,Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020. 

Các đại biểu dự buổi gặp mặtDự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và 305 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho trên 8000 doanh nghiệp trong tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh Ninh Bình trong suốt những năm qua, đặc biệt là trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua, quy mô nền kinh tế được mở rộng, tổng sản phẩm trong tỉnh đạt gần 65.000 tỷ đồng, gấp 1,68 lần năm 2015, tăng bình quân 8,03%/năm, vượt mục tiêu Đại hội, cao hơn mức bình quân chung cả nước. Thu ngân sách cả nhiệm kỳ gấp 3,6 lần nhiệm kỳ trước. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, bình quân đạt 22,03%/năm, đã hình thành được hệ thống công nghiệp chủ lực giá trị gia tăng cao, tạo ra sự tăng trưởng lớn trong thu ngân sách. Có được những kết quả đó là sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong đó có vai trò quan trọng, trực tiếp của 8.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh... 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặtBên cạnh những thuận lợi thì doanh nghiệp vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là những ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, nhiều cơ sở sản xuất phải đóng cửa; kinh doanh đình trệ, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc, đồng thời mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục năng động, sáng tạo, kiên trì vượt qua khó khăn trước mắt, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, đề xuất các giải pháp để tỉnh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn tới. 

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, doanh nhân đã phát biểu, đánh giá cao về sự quan tâm tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các doanh nghiệp hoạt động và trao đổi về tình hình sản xuất, kinh doanh, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành những giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường, đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm, thực hiện tốt chế độ, chính sách cho người lao động và hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu tại buổi gặp mặtPhát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong thời gian vừa qua, tỉnh Ninh Bình đã luôn quan tâm xây dựng và phát triển doanh nghiệp, ban hành nhiều cơ chế, chính sách, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện, tạo điều kiện phát huy tiềm năng và vai trò tích cực của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu, định hướng, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, sát cánh cùng các cấp ủy, chính quyền trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội, tạo nhiều công ăn việc làm, của cải vật chất cho xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thểGhi nhận, biểu dương những đóng góp thiết thực, hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 47 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020./.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ, không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.
22 giờ trước
77 lượt xem
Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Nhân dịp Ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
22 giờ trước
73 lượt xem
Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
1 ngày trước
79 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
2 ngày trước
115 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

2 ngày trước
148 lượt xem