Sở Tài nguyên và Môi trường sơ kết 9 tháng đầu năm 2020

Thứ 6, 09.10.2020 | 18:44:11
406 lượt xem

Ngày 9/10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc phát biểu tại hội nghị Trong 9 tháng đầu năm, ngành TN&MT của tỉnh đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch và đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, phục vụ mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Đã tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt kết hoạch sử dụng đất năm 2020 của các huyện, thành phố, trình đề cương và dự toán nhiệm vụ “Lập kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025 tỉnh Ninh Bình”. Sở đã thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định thu hồi đất, giao đất thực hiện 77 dự án với tổng diện tích trên 345 ha.

Công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn được đẩy mạnh, nhất là kiểm tra trữ lượng, công suất khai thác theo giấy phép, việc thực hiện đóng cửa mỏ khi giấy phép hết hiệu lực. Công tác bảo vệ tài nguyên nước, môi trường ngày càng nâng cao. Công tác tiếp dân gắn với tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo và xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo phù hợp với thực tế, đúng quy định của pháp luật.

Sau khi nghe báo cáo cũng như các ý kiến thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận những kết quả mà ngành TN&MT đã đạt được trong thời gian qua. Nhất là việc tích cực tham mưu, thực hiện tốt quy chế phối hợp để giải quyết nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, môi trường...

Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của ngành TN&MT như: Công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai còn chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân, vi phạm trong việc quản lý đất đai vẫn còn, công tác GPMB còn nhiều bất cập, vấn nạn ô nhiễm môi trường tại một số địa phương đang diễn biến phức tạp.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành cần tiếp tục bám sát mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh để xây dựng kế hoạch thực hiện mang tính lâu dài, có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác tham mưu, giải quyết các nhiệm vụ đặt ra. Trong đó chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, thanh tra để kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm trong lĩnh vực TN&MT./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
19 giờ trước
77 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
1 ngày trước
82 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
1 ngày trước
95 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
1 ngày trước
94 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
2 ngày trước
133 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
2 ngày trước
154 lượt xem