Giao ban công tác nội chính quý III/2020

Thứ 5, 08.10.2020 | 18:07:40
320 lượt xem

Chiều 08/10, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2020. 

Cùng dự có các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong BCĐ thực hiện công tác tôn giáo; BCĐ cải cách tư pháp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; Thường trực các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị  Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: quý III/2020, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nổi bật là việc đảm bảo các điều kiện trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, cấp huyện và tương đương tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh và các sự kiện chính trị, văn hoá diễn ra trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tiếp tục được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường.

Đối với công tác tôn giáo, trong quý III, các cấp, các ngành đã chủ động trong việc tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo tỉnh; làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, nắm chắc tình hình và đảm bảo cho các hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường tuân thủ pháp luật.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy khẳng định kết quả đạt được trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, công tác tôn giáo đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp quý IV, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị ở tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

Các cơ quan, địa phương, đơn vị làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo đảm an ninh mạng, an ninh thông tin, truyền thông. Phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo 35 các cấp trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu liên quan đến Đại hội. Đồng thời xây dựng Đề án diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với quy hoạch, bố trí quốc phòng giai đoạn 2021 - 2025. Các địa phương chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đấu tranh phòng, chống vi phạm và các loại tội phạm. Tăng cường kiểm tra, quản lý, xử lý nghiêm vi phạm của các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tập trung xem xét, giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay tại cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm, khắc phục các điểm tiềm ẩn về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Về công tác tôn giáo, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tôn giáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiến chương, điều lệ của các tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
3 giờ trước
46 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
3 giờ trước
37 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
6 giờ trước
68 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
6 giờ trước
65 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
1 ngày trước
82 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
1 ngày trước
89 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
1 ngày trước
72 lượt xem