Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh

Thứ 4, 07.10.2020 | 16:38:27
298 lượt xem

Chiều 7/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 43 ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh về việc Quy định chính sách hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

Đến dự có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghịNgay khi Nghị quyết 43 được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức tuyên truyền rộng rãi nội dung của Nghị quyết và Đề án số 29 của UBND tỉnh về việc Hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn tỉnh, đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân bằng nhiều hình thức như: trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, các fanpage, zalo của tổ chức đoàn. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh rà soát, thẩm định, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên lập hồ sơ đối với những mô hình, dự án đủ điều kiện vay vốn.

Sau 2 năm thực hiện, đã có 151 mô hình, dự án do đoàn viên, thanh niên làm chủ được hỗ trợ vay vốn từ 50 triệu đến 400 triệu đồng. Nhiều mô hình, dự án khi được tiếp cận nguồn vốn đã đầu tư khởi nghiệp như: trồng nông sản sạch, nuôi trồng tảo xoắn Spirulinna, trồng nấm đông trùng hạ thảo, sản xuất thủ công mỹ nghệ xuất khẩu... bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế với mức thu nhập bình quân/năm đạt hàng trăm triệu đồng. Và góp phần giải quyết việc làm hằng năm cho gần 1.000 lao động tại địa phương, với mức lương ổn định từ 4 - 6 triệu đồng/tháng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
1 ngày trước
99 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
2 ngày trước
108 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
2 ngày trước
105 lượt xem