Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Dân vận của Đảng

Thứ 3, 06.10.2020 | 16:55:36
1,682 lượt xem

Sáng 06/10, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016 -2020 và gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Dân vận. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ban, ngành, các đoàn thể, chính trị xã hội, hội quần chúng, tổ chức tôn giáo, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Các đại biểu dự hội nghịDiễn văn ôn lại 90 năm xây dựng và trưởng thành ngành Dân vận của Đảng do đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh trình bày đã khẳng định: Trải qua các thời kỳ, các giai đoạn lịch sử, công tác Dân vận của Đảng đã góp phần quan trọng vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân tạo nên sức mạnh to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự thật, đây được coi là cương lĩnh về công tác Dân vận của Đảng và Bộ Chính trị quyết định lấy ngày 15/10 hàng năm làm Ngày Dân vận cả nước. Trải qua các giai đoạn cách mạng, ngành Dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, giúp cho Đảng tập hợp được sức mạnh cả dân tộc đánh thắng kẻ thù xâm lược, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. 

Trong những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận các huyện, Thành ủy và Khối Dân vận cơ sở đã làm tốt chức năng tham mưu, định hướng, kiểm tra, đôn đốc, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác Dân vận, được Tỉnh uỷ và các cấp uỷ Đảng ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt đã tham mưu triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức mới, có sức lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Hiện nay toàn tỉnh có 1.045 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Qua đó tăng cường đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, đồng thời huy động nhiều lực lượng, nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng những thành tựu mà ngành Dân vận của Đảng đã đạt được trong 90 năm qua, góp phần cùng với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thực hiện đạt và vượt 13/15 mục tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, trong đó có 12 mục tiêu hoàn thành vượt mức. 

Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Dân vận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí nhấn mạnh hệ thống dân vận các cấp và cấp ủy, tổ chức Đảng cần quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” để vận dụng vào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận của các cấp chính quyền, các cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang. Cùng với đó, Ban Dân vận các cấp cần tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng rõ việc, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả. Không ngừng đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực và biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao bằng khen cho các tập thể tiêu biểu 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, 13 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận”. 20 tập thể và 30 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có những thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 -2020./.

Thanh Tâm (nbtv.vn)

         

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
9 giờ trước
60 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
21 giờ trước
94 lượt xem