Hoa Lư biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020

Thứ 4, 30.09.2020 | 16:14:44
219 lượt xem

Sáng 30/9, huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020. 

Các đại biểu dự Hội nghị5 năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với xây dựng mô hình, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của huyện Hoa Lư đã đạt hiệu quả tích cực.

Đến nay, toàn huyện xây dựng, đăng ký và được công nhận 322 mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, trong đó có 99 mô hình kinh tế. Nhiều cách làm hay, hiệu quả được duy trì, phát triển đã huy động được sự tham gia của nhân dân, nhất là trong xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất...

Các mô hình, điển hình Dân vận khéo đã tạo ra hiệu ứng xã hội tích cực, có sức lan toả trong cộng đồng, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Nổi bật là huyện Hoa Lư đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2016; năm 2019, cán bộ và nhân dân huyện Hoa Lư được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba trong phong trào xây dựng NTM.

Lãnh đạo huyện Hoa Lư trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tại hội nghị, 7 tập thể và 10 cá nhân đã được Huyện ủy Hoa Lư khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án cứu nạn người còn sống sót vụ sạt lở đất

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án cứu nạn người còn sống sót vụ sạt lở đất

Tiếp theo Công điện số 1500/CĐ-TTg ngày 28/10/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1503/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
7 giờ trước
28 lượt xem
Thủ tướng: Phải biết “nóng ruột” để thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt Việt Nam

Thủ tướng: Phải biết “nóng ruột” để thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt Việt Nam

​Theo Thủ tướng, đất nước có chiều dài trên 3.000km, việc phát triển hệ thống đường sắt, nhất là hệ thống đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam, là hết sức quan trọng để phục vụ phát triển
1 ngày trước
58 lượt xem