Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

Thứ 3, 29.09.2020 | 17:48:15
517 lượt xem

Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi thăm, tặng quà Người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn huyện Hoa Lư nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thăm, tặng quà cụ Lê Thị Lẫm Tới thăm cụ Lê Thị Lẫm, ở thôn Tuân Cáo, xã Ninh Thắng năm nay tròn 100 tuổi, một tấm gương người cao tuổi tiêu biểu ở địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà vui mừng, phấn khởi khi thấy các cụ được gia đình, con cháu, cấp ủy và chính quyền  địa phương quan tâm, chăm sóc tốt, tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan. Nhân ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, đồng chí chúc cụ sức khoẻ, hạnh phúc, trường thọ, tiếp tục nêu cao tinh thần “tuổi cao gương sáng”để con cháu học tập và noi theo. 

Tại gia đình cụ Đinh Văn Ưởng, 104 tuổi ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, đồng chí bày tỏ sự cảm phục trước những đóng góp quý báu của cụ cho việc bảo tồn di sản và trồng rừng ở địa phương. Người cao tuổi là vốn quý của gia đình và xã hội, vì vậy đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, con cháu trong gia đình tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi” và phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; chăm lo, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích.

** Tại thành phố Tam Điệp, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà người cao tuổi tại phường Tân Bình và phường Tây Sơn. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn thăm, tặng quà cụ Ninh Thị Luyện Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thăm, tặng quà cụ Ninh Thị Luyện ở tổ 8, phường Tây Sơn, là mẹ liệt sỹ, năm nay đã 103 tuổi và đang được con cháu hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng. 

Tại tổ 2, phường Tây Sơn, đồng chí Tống Quang Thìn đã đến thăm cụ Chu Thị Thước, 103 tuổi, hiện đang sống cùng con cháu. Đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt của các cụ và kính chúc các cụ sống vui sống khỏe, trường thọ; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong tình hình mới, đảm bảo cho người cao tuổi trong xã hội luôn được sống vui, sống khỏe, sống có ích.

** Sáng 29/9, đồng chí Bùi Hoàng Hà, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi ở huyện Gia Viễn. Cùng đi có Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và huyện Gia Viễn. 

Đồng chí Bùi Hoàng Hà thăm, tặng quà cụ Phạm Thị Dân Đoàn đã tới thăm, tặng quà cụ Phạm Thị Dân, sinh năm 1918 ở thôn 25, xã Gia Hòa và cụ Phạm Thị Lẽ, sinh năm 1918 tại thôn Lãng Nội, xã Gia Lập.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tinh thần và đời sống sinh hoạt của các cụ; đồng thời chúc các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe, tích cực động viên con cháu học tập, rèn luyện, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên và có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa dành cho người cao tuổi.

** Chiều cùng ngày, đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện Yên Khánh.

Đồng chí Đỗ Việt Anh thăm, tặng quà người cao tuổi ở huyện Yên Khánh Đến thăm cụ Nguyễn Văn Mỡi, sinh năm 1918, tại xã Khánh Trung và cụ Trịnh Kim Chung, sinh năm 1918, tại xã Khánh Công, đồng chí c Đỗ Việt Anh đã ân cần hỏi thăm và chúc mừng các cụ nhân dịp ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 luôn mạnh khỏe. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương, gia đình cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc các cụ chu đáo để các cụ sống vui, sống khỏe trong lúc tuổi già.

Trong dịp này, huyện Yên Khánh cũng đã dành một phần kinh phí để thăm hỏi, tặng quà cho gần 200 người cao tuổi trên địa bàn huyện, trong đó có 29 cụ trên 100 tuổi.

** Đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã đi thăm, tặng quà cụ Trịnh Thị Khánh, 101 tuổi, ở phố Phúc Lâm, phường Ninh Phong – một hội viên người cao tuổi có nhiều thành tích trong phong trào thi đua "tuổi cao - gương sáng". 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm hỏi, động viên cụ Trịnh Thị Khánh Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm hỏi, động viên cụ Trịnh Thị KhánhĐồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, động viên cụ luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa vững chắc để dạy bảo con cháu công tác, học tập tốt, xây dựng gia đình văn hóa. 

Đồng chí cũng đề nghị gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo đúng đạo lý, truyền thống "kính lão trọng già" của dân tộc.

** Cũng trong sáng 29/9, lãnh đạo Sở LĐTB&XH đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan. 

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tặng quà người cao tuổi tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 61 thương, bệnh binh là người cao tuổi. Các cụ được tập thể cán bộ, người lao động, các y, bác sỹ tại Trung tâm chăm sóc tận tình, chu đáo đảm bảo cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Tới thăm cụ Đinh Quang Cừ, sinh năm 1918 ở thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ; cụ Nguyễn Văn Bẩy sinh năm 1917, cụ Nguyễn Thị Dụy sinh năm 1932 ở thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, Đoàn đã tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các cụ, chúc các cụ trường thọ để làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.

Nhóm PV (nbtv.vn)Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
1 giờ trước
42 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
14 giờ trước
87 lượt xem