Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Tam Điệp

Thứ 2, 28.09.2020 | 18:06:35
585 lượt xem

Chiều 28/9, tại nhà văn hóa phường Tây Sơn, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường: Tây Sơn, Nam Sơn và xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử triTại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị: Trong công tác cán bộ, tỉnh và Quốc hội cần có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo quyền lợi của các cá nhân, tạo điều kiện để những người có trình độ cao, yêu nghề tiếp tục yên tâm công tác và cống hiến. Đề nghị giữ nguyên mức phụ cấp 0,3 mức lương tối thiểu đối với cán bộ y tế tại các tổ dân phố để động viên, khích lệ họ tham gia hoạt động; Xem xét tính toán đến độ tuổi lần đầu tham gia giữ chức Bí thư Đoàn cấp xã để tạo thuận lợi cho việc bố trí, sắp xếp cán bộ ở cơ sở.

Đối với lĩnh vực người có công, cử tri đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét ban hành văn bản sửa đổi, bổ sung chính sách ưu đãi đối với thế hệ thứ 3 của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học; bổ sung chính sách BHYT và trợ cấp mai táng đối với vợ hoặc chồng liệt sĩ đã tái giá. Để các đối tượng bảo trợ sớm được thụ hưởng chính sách của Nhà nước, giảm bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống, đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định mới về chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội thay thế Nghị định 136 đang áp dụng nhưng có nhiều bất cập.

Đối với lĩnh vực giao thông, đô thị, cử tri đề nghị Bộ Giao thông Vận tải thường xuyên kiểm tra, duy tu, nâng cấp mặt đường, bổ sung thêm biển báo giao thông ở những vị trí phù hợp trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua thành phố Tam Điệp). 

Về khai thác khoáng sản, cử tri đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi cấp phép cho các doanh nghiệp phải bố trí đường vận chuyển chuyên dùng, không sử dụng đường dân sinh trong khu dân cư để đảm bảo an toàn giao thông và chống ô nhiễm môi trường.

Cử tri đề nghị, trong quản lý về đất đai, nên quy định Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện trực thuộc UBND cấp huyện quản lý, thay vì trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường như hiện nay. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã trao đổi làm rõ các kiến nghị của cử tri nêu thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử triTiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Phó trưởng Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cảm ơn và bày tỏ nhất trí cao đối với những đề xuất chính đáng của cử tri. Đồng thời trao đổi làm rõ một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông, chính sách người có công, khai thác khoáng sản; về định biên ngành Giáo dục và vấn đề đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn thành phố; việc thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.../.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan