Khảo sát xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Ninh Giang

Thứ 2, 21.09.2020 | 19:00:33
351 lượt xem

Chiều 21/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư. 

Đoàn khảo sát thực tế xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Ninh Giang

Là địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM đầu tiên của huyện Hoa Lư vào năm 2014, đến nay bộ mặt nông thôn của Ninh Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực và người dân đang bắt tay vào xây dựng NTM kiểu mẫu. 

Nổi bật là về cơ sở hạ tầng: Toàn bộ đường giao thông trên địa bàn đã được bê tông hoá, trong đó có gần 3km được lát vỉa hè và lắp đặt hệ thống đèn chiến sáng, nhiều tuyến được trồng cây xanh và hoa bên đường. Xã đã có 3 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, 100% nhà văn hoá - khu thể thao các thôn, xóm thường xuyên được tu sửa định kỳ và lắp đặt các thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt, luyện tập TDTT của người dân. 

Đối với việc nâng cao tiêu chí thu nhập, Ninh Giang đã làm tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp theo hướng sản xuất hàng hoá. Đến nay, giá trị canh tác trên ha đạt 130 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng. 

Sau khi kiểm tra tình tình thực tế, các đồng chí trong Đoàn công tác cũng đã đóng góp những ý kiến để xã tiếp tục hoàn thiện theo 14 tiêu chí NTM kiểu mẫu. 

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của cả hệ thống chính trị ở Ninh Giang trong việc xây dựng NTM kiểu mẫu, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng. Để giúp xã sớm hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành cần có những giải pháp cụ thể giúp địa phương hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, huyện và xã sớm có phương án xử lý dứt điểm việc nợ xây dựng cơ bản trong năm 2020; tăng cường thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn./.

Thanh Nga (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng đưa ra sáng kiến đưa hàng từ nông thôn lên thành thị, thực hiện kích cầu thị trường 100 triệu dân.
1 giờ trước
35 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Những thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong suốt 45 năm qua là minh chứng khẳng định, con đường phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lựa chọn là hết sức đúng đắn.
6 giờ trước
55 lượt xem
Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
7 giờ trước
59 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
8 giờ trước
49 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
8 giờ trước
60 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
14 giờ trước
74 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
1 ngày trước
105 lượt xem