Tổ công tác Thanh tra Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ 4, 16.09.2020 | 16:18:33
428 lượt xem

Sáng 16/9, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân TW làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc kiểm tra, đôn đốc công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại tỉnh Ninh Bình. 

Tiếp và làm việc với Tổ công tác có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan. 

Quang cảnh buổi làm việcTại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, tố cáo và kết quả rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài trên địa bàn tỉnh từ 1/1/2019 đến nay. Theo đó, toàn tỉnh đã tiếp trên 5400 lượt công dân và xử lý trên 3005 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. 

Nội dung công dân đến Trụ sở Tiếp công dân để khiếu kiện và gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến các cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh chủ yếu thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện; tập trung vào một số lĩnh vực liên quan đến bồi thường GPMB; quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chính sách xã hội...

Đồng chí Trưởng ban Tiếp công dân TW Nguyễn Hồng Điệp phát biểu tại buổi làm việcTại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Tiếp công dân TW Nguyễn Hồng Điệp và các thành viên Tổ công tác đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt đã làm tốt công tác phối hợp với Ban tiếp công dân trung ương, các sở, ngành có liên quan để giải quyết các vụ việc theo đúng pháp luật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi làm việcPhát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cảm ơn, tiếp thu những ý kiến đóng góp của Tổ công tác. Đồng thời nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ được tỉnh xác định rất quan trọng. Các vụ việc đều được các cấp xem xét, giải quyết với tinh thần trách nhiệm cao, dứt điểm, đúng pháp luật, coi trọng đối thoại lắng nghe ý kiến nhân dân, tạo sự đồng thuận trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để tạo thành điểm nóng. 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đảm bảo ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội, thời gian tới, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện về chế độ chính sách, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm những cán bộ có năng lực để làm nhiệm vụ tiếp công dân. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp công dân thường xuyên, định kỳ và đột xuất, gắn với việc tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác đối thoại gắn với giải thích quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong khiếu nại, tố cáo. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thi hành công vụ của đội ngũ công chức thuộc quyền quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết công việc, chất lượng phục vụ nhân dân./.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng đưa ra sáng kiến đưa hàng từ nông thôn lên thành thị, thực hiện kích cầu thị trường 100 triệu dân.
9 giờ trước
49 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Những thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong suốt 45 năm qua là minh chứng khẳng định, con đường phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lựa chọn là hết sức đúng đắn.
13 giờ trước
68 lượt xem
Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
15 giờ trước
71 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
15 giờ trước
56 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
16 giờ trước
67 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
22 giờ trước
78 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
1 ngày trước
109 lượt xem