Họp Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”

Thứ 3, 15.09.2020 | 16:23:49
482 lượt xem

Sáng 15/9, Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hoá phi vật thể tỉnh Ninh Bình lần thứ ba năm 2021, tổ chức Hội nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho các nghệ nhân tỉnh Ninh Bình. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghịHội đồng đã nghe lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao báo cáo kết quả triển khai kế hoạch xét tặng; tóm tắt những thành tích cá nhân đề nghị xét tặng. Theo đó, có 02 cá nhân được đề nghị xét tặng “Nghệ nhân ưu tú” đó là ông Vũ Văn Phó, thôn Khương Dụ, xã Yên Phong, huyện Yên Mô với nghệ thuật trình diễn dân gian hát Chèo, Xẩm và sử dụng nhạc cụ dân tộc đàn Nhị, đàn Nguyệt; và ông Vũ Xuân Năng, thôn Quảng Phúc, xã Yên Phong với nghệ thuật trình diễn dân gian là Hát văn, Chèo, Xẩm và sử dụng Trống.

Các đại biểu đã thảo luận, đánh giá và 100% thành viên trong Hội đồng đã bỏ phiếu nhất trí chọn 02 hồ sơ đề nghị tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể tỉnh Ninh Bình lần thứ ba năm 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn khẳng định: Đây đều là những cá nhân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có tâm huyết, tài năng nghệ thuật, cống hiến nhiều cho việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh. Đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao tiếp tục rà soát, hoàn thiện hồ sơ của 02 cá nhân, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo đúng Quy định để báo cáo lên cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt./.

Hà Linh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Lực lượng Tình báo CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự thống lĩnh của Chủ tịch nước; sự quản lý, điều hành thống nhất của Thủ tướng Chính phủ...
3 giờ trước
45 lượt xem
Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
8 giờ trước
57 lượt xem
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.
9 giờ trước
56 lượt xem
Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Báo cáo Thế giới năm 2021 không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền...
9 giờ trước
62 lượt xem