TP Ninh Bình, Tam Điệp, Yên Mô tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Thứ 5, 10.09.2020 | 16:03:44
476 lượt xem

Ngày 10/9, thành phố Ninh BìnhTam ĐiệpYên Mô tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và biểu dương mô hình điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020.  

Tới dự có đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghịTrong giai đoạn 2016-2020, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua "Dân vận khéo" thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xây dựng được 233 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực gắn với 6 chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020. Các mô hình tập trung giải quyết các vấn đề vừa cơ bản, vừa bức thiết ở địa phương, hướng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, tạo ra các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình Lê Hữu Quý phát biểu tại hội nghịĐồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng và thực hiện các mô hình, điển hình phải đặt lợi ích kinh tế, văn hóa, xã hội, giải quyết những bức xúc của nhân dân lên trước hết. Cần lồng ghép nội dung, hình thức của phong trào thi đua “Dân vận khéo” với các phong trào, cuộc vận động khác và kịp thời biểu dương, khen thưởng những mô hình hay, cách làm mới để nhân ra diện rộng.

Dịp này, TP Ninh Bình đã trao quyết định công nhận 30 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” và khen thưởng 18 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

** Giai đoạn 2016-2020, thành phố Tam Điệp đã xây dựng được 241 mô hình, điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng dân cư. 

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thành phố Tam Điệp đã chỉ đạo triển khai gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền; đồng thời khảo sát, đánh giá việc thực hiện và nhân rộng các mô hình có hiệu quả cao. Các mô hình “Dân vận khéo” được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự; vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi, chỉnh trang đô thị. Thông qua phong trào thi đua đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, huy động nhiều lực lượng, nguồn lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Tại hội nghị tổng kết, BCĐ thi đua “Dân vận khéo” thành phố Tam Điệp khen thưởng cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 và trao quyết định công nhận 20 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2018-2020.

** Tại huyện Yên Mô, trong 5 năm qua, BCĐ phong trào thi đua Dân vận khéo huyện đã phát động và triển khai sâu rộng phong trào có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó xây dựng được 216 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị, đời sống văn hoá, giữ gìn an ninh trật tự, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Từ đó đã tạo sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 2,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng/năm; đã có 15/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Yên Mô đã biểu dương, khen thưởng 35 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2020./.

Phương Loan - Như Nguyệt - Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan