Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn tướng lĩnh, sỹ quan Cục Tác chiến

Thứ 7, 05.09.2020 | 19:46:16
197 lượt xem
Thủ tướng mong muốn các tướng lĩnh, sỹ quan phát huy hơn nữa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xây dựng Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2020), sáng 5/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu các các Anh hùng lực lượng vũ trang, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp đã và đang công tác tại Cục Tác chiến qua các thời kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với các đại biểu Cục Tác chiến tại buổi tiếp. Tại buổi tiếp, đại diện các tướng lĩnh, sỹ quan, cựu chiến binh Cục Tác chiến đã đóng góp nhiều ý kiến với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ nhằm nâng cao hiệu quả Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; triển khai hiệu quả hơn nữa việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong toàn quân.

Đánh giá cao các đại biểu nêu ý kiến tâm huyết, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi đến các Anh hùng lực lượng vũ trang, tướng lĩnh, sỹ quan, các cựu chiến binh Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu nói chung và Cục Tác chiến nói riêng lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và 75 năm Ngày thành lập Cục Tác chiến.

Thủ tướng nêu rõ, trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cục Tác chiến luôn hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao; góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng, có ý nghĩa chiến lược của Cục Tác chiến trong nhiệm vụ tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong các cuộc kháng chiến cứu nước trước đây và trong xây dựng Quân đội, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu tướng lĩnh, sĩ quan Cục Tác chiến Thủ tướng nêu rõ, Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu là đơn vị có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác tham mưu cho Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng góp phần hình thành phương án, kế hoạch chiến đấu, tác chiến trong từng chiến dịch, từng trận đánh trong cuộc Cách mạng bảo vệ Tổ quốc. Cán bộ, sỹ quan Cục Tác chiến là những người am hiểu sâu sắc về lĩnh vực an ninh, quốc phòng, có bản lĩnh chính trị vững vàng và có tầm nhìn chiến lược trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của đất nước đối với từng thời kỳ cách mạng.

Thông tin tóm tắt đến các đại biểu về kết quả phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh thời gian gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, mặc dù trong bối cảnh khó khăn do tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến suy thoái kinh tế trên phạm vi toàn cầu, nhất là khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng dương. Dự trữ ngoại hối ở mức cao; xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng, phát triển nông nghiệp được giữ vững.

Thủ tướng khẳng định, thành tựu này của đất nước có được nhờ cả hệ thống chính trị đã vận dụng đúng đắn đường lối, chủ trương của Đảng trong quản lý, điều hành kinh tế xã hội; kiên quyết đấu tranh, làm thất bại mọi âm ưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm làm suy yếu Đảng, Nhà nước, phá hoạt khối đoàn kết toàn dân; kết hợp với đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp kinh tế xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng dương trong năm 2020; đồng thời thực hiện tốt nhất trong điều kiện cho phép các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Trong công tác đối ngoại, Việt Nam ngày càng tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại giao đa phương và song phương, vị trí vai trò của Việt Nam ngày càng được củng cố và nâng cao trên trường quốc tế. “Những thành tựu đó của đất nước có được nhờ những đóng góp to lớn, quan trọng của Bộ Quốc phòng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Thủ tướng khẳng định.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn các Anh hùng lực lượng vũ trang, tướng lĩnh, sỹ quan, cựu chiến binh Cục Tác chiến qua các thời kỳ phát huy hơn nữa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cao quý của đơn vị 2 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; luôn là những cán bộ gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xây dựng Đảng, bộ máy Nhà nước ở địa phương, nơi cư trú; nêu gương cho thế hệ trẻ nuôi dưỡng ý chí phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

"Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua; nhưng cũng rất tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng".
6 giờ trước
28 lượt xem
Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung dự thảo Văn kiện hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, cụ thể.
6 giờ trước
39 lượt xem
75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

Liên hợp quốc đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển xã hội, xây dựng đất nước từ một quốc gia nghèo đói sau chiến tranh trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình.
6 giờ trước
29 lượt xem
ĐBQH góp ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

ĐBQH góp ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

Chiều 21/10, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam.
17 giờ trước
61 lượt xem
Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến nhân dân, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học hoặc thông qua hệ thống thư, báo.
1 ngày trước
77 lượt xem