Triển khai hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình

Thứ 6, 04.09.2020 | 18:43:00
625 lượt xem

Chiều 4/9, Ban Chỉ đạo Xây dựng chính quyền điện tử tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và triển khai hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan và các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghịNăm 2019 và 8 tháng đầu năm nay, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời, đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh. 

Theo đó, hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh đã được triển khai đến 100% các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và sớm hoàn thành việc kết nối với các hệ thống của quốc gia; nền tảng Chính quyền điện tử đang được xây dựng trên cơ sở đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tận dụng, kế thừa hạ tầng kỹ thuật, thiết bị sẵn có để phát triển, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. 

Năm 2019, tỉnh Ninh Bình được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT,  đứng thứ 15 trong tổng số 63 tỉnh, thành của cả nước, tăng 1 bậc so với năm 2018.

Thực hiện Đề án thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình, thời gian qua, UBND tỉnh và BCĐ đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc xây dựng trụ sở Trung tâm, đầu tư lắp đặt hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin... phấn đấu hoàn thành trước 30/9/2020. Đây là một trong những công trình được chọn để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nhằm làm rõ những kết quả, chỉ ra hạn chế; đề xuất các giải pháp trong triển khai xây dựng chính quyền điện tử và đưa Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành trong triển khai xây dựng chính quyền điện tử. Để tạo bước đột phá trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của tỉnh, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công và hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh.

Đồng chí giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan khẩn trương tham mưu xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 ; hoàn thành triển khai Trục tích hợp, chia sẻ dữ liệu của tỉnh; đưa Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đi vào khai thác, vận hành theo đúng lộ trình đề ra; triển khai Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Ninh Bình và dịch vụ điều hành thông minh tại một số cơ quan, đơn vị. Tiếp tục triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II và Trung tâm Giám sát an toàn thông tin để bảo vệ các hệ thống thông tin trọng yếu của tỉnh.

Đối với việc triển khai hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến đề nghị trên cơ sở rút kinh nghiệm của các tỉnh đi trước để có cách làm khoa học, phù hợp với điều kiện của tỉnh, khi đi vào hoạt động phải được tổ chức theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, tạo ra bước đột phá trong hoạt động cải cách Thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Các sở, ngành cử cán bộ ra làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phải đảm bảo vững về chuyên môn, thành thạo về công nghệ thông tin, có kỹ năng ứng xử và tinh thần trách nhiệm cao. Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài chính tham mưu xây dựng Quy định hỗ trợ chế độ đãi ngộ đối với cán bộ làm tại Trung tâm phục vụ hành chính công và Bộ phận một cửa cấp huyện, xã. Văn phòng UBND tỉnh sớm hoàn thiện dự thảo các Văn bản làm bộ khung pháp lý cho tổ chức hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Khẩn trương hoàn thành các trang thiết bị, hạ tầng công nghệ để đảm bảo cho Trung tâm dịch vụ hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
19 giờ trước
60 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
19 giờ trước
71 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
21 giờ trước
59 lượt xem