Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Thứ 6, 28.08.2020 | 17:48:29
1,172 lượt xem

Sáng 28/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học mới. 

Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghịNăm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tiếp tục có sự khởi sắc và đạt kết quả toàn diện. Tỷ lệ phòng học kiên cố toàn ngành đạt gần 90%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng được nâng lên về số lượng và chất lượng.Quy mô trường, lớp các cấp học được duy trì ổn định; chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được củng cố vững chắc và nâng cao. Huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Học sinh Tiểu học được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học đạt 99,55%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS toàn tỉnh đạt 99,76%. Toàn ngành đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả việc dạy học trực tuyến và học qua truyền hình. Các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tỷ lệ học sinh được tuyển vào lớp 10 THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt gần 86% so với số học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019. Ninh Bình được xếp thứ 3 toàn quốc về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà toàn ngành đã đạt được trong năm học qua. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ học nhiều, phương pháp dạy học có nhiều thay đổi, song tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh đã luôn cố gắng, phấn đấu trong dạy và học để giữ vững chất lượng giáo dục.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu chỉ đạo tại hội nghịNăm học mới 2020-2021 là tiền đề để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo lộ trình, đồng chí Tống Quang Thìn đề nghị toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới với khí thế và quyết tâm mới. Thay đổi mạnh mẽ nhận thức về triết lý giáo dục "Không phải học để thi cử mà là học để trở thành chính mình". Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.Tập trung giáo dục cho học sinh phương pháp học tập đúng đắn, chú trọng giáo dục phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống. Xây dựng kế hoạch đào tạo và tuyển dụng, bổ nhiệm đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, chủng loại và cơ cấu, chất lượng. Xây dựng hình ảnh nhà giáo thực sự là những tấm gương về đạo đức, nhân cách, trí tuệ đối với học sinh. Chủ động đón nhận những đổi mới phương pháp giáo dục, chương trình, sách giáo khoa ở các cấp học, bậc học; quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo điều kiện cho các em tham gia các sân chơi trí tuệ và giành được kết quả cao hơn. Đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và giảng dạy, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục duy trì và củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các cấp học, bậc học. Tập trung xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nhất là xây dựng các trường THPT đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch đã đề ra. 

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Yên Mô A 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng cũng đề nghị Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng... để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên.
2 giờ trước
35 lượt xem
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
6 giờ trước
58 lượt xem
Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng cho rằng, tội phạm xuyên quốc gia ngày càng gia tăng, nhất là tội phạm trên không gian mạng, đòi hỏi các cơ quan thực thi pháp luật cần có giải pháp phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
8 giờ trước
56 lượt xem
Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

“Chưa đầy một nhiệm kỳ, hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị xử lý kỷ luật. Trong tất cả những tội lỗi, khiếm khuyết thì điều căn bản nhất tôi nhìn thấy đều có sự khiếm khuyết về đạo đức”.
14 giờ trước
70 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
1 ngày trước
293 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
1 ngày trước
70 lượt xem