Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Thứ 6, 28.08.2020 | 17:48:29
873 lượt xem

Sáng 28/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học mới. 

Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghịNăm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tiếp tục có sự khởi sắc và đạt kết quả toàn diện. Tỷ lệ phòng học kiên cố toàn ngành đạt gần 90%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng được nâng lên về số lượng và chất lượng.Quy mô trường, lớp các cấp học được duy trì ổn định; chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được củng cố vững chắc và nâng cao. Huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Học sinh Tiểu học được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học đạt 99,55%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS toàn tỉnh đạt 99,76%. Toàn ngành đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả việc dạy học trực tuyến và học qua truyền hình. Các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tỷ lệ học sinh được tuyển vào lớp 10 THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt gần 86% so với số học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019. Ninh Bình được xếp thứ 3 toàn quốc về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà toàn ngành đã đạt được trong năm học qua. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ học nhiều, phương pháp dạy học có nhiều thay đổi, song tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh đã luôn cố gắng, phấn đấu trong dạy và học để giữ vững chất lượng giáo dục.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu chỉ đạo tại hội nghịNăm học mới 2020-2021 là tiền đề để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo lộ trình, đồng chí Tống Quang Thìn đề nghị toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới với khí thế và quyết tâm mới. Thay đổi mạnh mẽ nhận thức về triết lý giáo dục "Không phải học để thi cử mà là học để trở thành chính mình". Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.Tập trung giáo dục cho học sinh phương pháp học tập đúng đắn, chú trọng giáo dục phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống. Xây dựng kế hoạch đào tạo và tuyển dụng, bổ nhiệm đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, chủng loại và cơ cấu, chất lượng. Xây dựng hình ảnh nhà giáo thực sự là những tấm gương về đạo đức, nhân cách, trí tuệ đối với học sinh. Chủ động đón nhận những đổi mới phương pháp giáo dục, chương trình, sách giáo khoa ở các cấp học, bậc học; quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo điều kiện cho các em tham gia các sân chơi trí tuệ và giành được kết quả cao hơn. Đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và giảng dạy, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục duy trì và củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các cấp học, bậc học. Tập trung xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nhất là xây dựng các trường THPT đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch đã đề ra. 

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Yên Mô A 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn Nhân dân góp ý kiến Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Hướng dẫn Nhân dân góp ý kiến Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Theo Hướng dẫn số 151-HD/BTGTW, Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, cụ thể.
14 phút trước
21 lượt xem
Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực

Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có tầm nhìn và tiềm lực.
19 giờ trước
53 lượt xem
UBND cấp xã khu vực biên giới được ký thoả thuận quốc tế

UBND cấp xã khu vực biên giới được ký thoả thuận quốc tế

Dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế tiếp tục nhận được ý kiến của các đại biểu về thẩm quyền cho phép UNBD cấp xã được ký thoả thuận quốc tế.
19 giờ trước
48 lượt xem
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Trần Văn Sơn đã từng trải qua các chức vụ: Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.
19 giờ trước
62 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước tiếc thương và tự hào về các cán bộ, chiến sĩ quân đội

"Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua; nhưng cũng rất tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng".
1 ngày trước
63 lượt xem
Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý những nội dung gì của dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII?

Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung dự thảo Văn kiện hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, cụ thể.
1 ngày trước
86 lượt xem
75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

75 năm Liên Hợp Quốc – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam

Liên hợp quốc đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển xã hội, xây dựng đất nước từ một quốc gia nghèo đói sau chiến tranh trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình.
1 ngày trước
62 lượt xem