Chủ tịch Quốc hội chúc Tết đại biểu hoạt động chuyên trách

Thứ 3, 21.01.2020 | 15:57:04
413 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới đến các Đại biểu Quốc hội, cán bộ, người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, sáng 21/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, chúc Tết các Đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, chúc Tết các đại biểu Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được xem báo cáo bằng hình ảnh trong công tác thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020 và chỉ đạo của lãnh đạo Quốc hội.

Văn phòng Quốc hội đã ban hành kế hoạch về một số công việc trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Trong đó tập trung tham mưu phục vụ các hoạt động của lãnh đạo Quốc hội; các hoạt động đối ngoại; thăm và chúc Tết các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động, đơn vị lực lượng vũ trang; tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; đồng thời phục vụ hoạt động của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các ban của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và chỉ đạo công tác năm 2020 của cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt, vừa là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016-2020; vừa xây dựng kế hoạch 5 năm tiếp theo, bắt đầu chuẩn bị cho công tác tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao rất quan trọng của đất nước nói chung và của Quốc hội nói riêng; trong đó, Quốc hội sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 41.

"Năm 2020 là năm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ khóa XIV, các Đại biểu Quốc hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao, nhằm chuẩn bị cho một nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV được thành công tốt đẹp trên mọi bình diện" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt, chúc Tết đại biểu chuyên trách ở Trung ương 
và Văn phòng Quốc hội
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở các cơ quan Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội, tất cả cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc cho Quốc hội, các đại biểu Quốc hội gương mẫu chấp hành đúng chủ trương, đường lối và các chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; đã uống rượu, bia thì không lái xe.

Thay mặt cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các lãnh đạo Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần; lời chúc cho một năm mới, năm Canh Tý bình an, sum vầy, hạnh phúc đến các Đại biểu Quốc hội, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện

Tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện

26 phút trước
38 lượt xem
Hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam

Hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam

Sự tham gia các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA và các thỏa thuận hợp tác lao động song phương đã mở rộng cơ hội việc làm cả trong nước và ngoài nước cho người lao động.
3 giờ trước
40 lượt xem
Thủ tướng: Phải chống lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế pháp luật

Thủ tướng: Phải chống lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế pháp luật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chống tham nhũng rất quan trọng, nhưng chống tham nhũng trong xây dựng chính sách pháp luật còn quan trọng hơn.
4 giờ trước
53 lượt xem