Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu

Thứ 4, 19.08.2020 | 16:06:38
929 lượt xem

Sáng 18/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Các đại biểu dự hội nghịQua 5 năm triển khai đại trà các mô hình học tập theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, được sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của nhân dân, phong trào học tập suốt đời giai đoạn 2016-2020 của tỉnh có chuyển biến mạnh mẽ. Đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động tham gia tích cực vào việc quản lý, giảng dạy và học tập tại các Trung tâm học tập cộng đồng, huy động hàng tỷ đồng và nhiều hiện vật để giúp đỡ các em học sinh nghèo có thêm nguồn lực vươn lên trong học tập. Đến nay, toàn tỉnh có 40 mô hình, 895 dòng họ, 916 cộng đồng phố, thôn, xóm và 327 đơn vị học tập tiêu biểu. Đã công nhận trên 204.000 gia đình, hơn 2.000 dòng họ, trên 1.500 cộng đồng và trên 700 đơn vị học tập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn đánh giá cao những kết quả mà các địa phương, đơn vị đạt được và các mô hình học tập tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm triển khai xây dựng các mô hình học tập theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ. 

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu tại hội nghịĐể tiếp tục thực hiện, phát triển các mô hình này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đề nghị: các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện kế hoạch số 58 ngày 3/6/2020 của UBND tỉnh và Thông tư số 22/2020 của Bộ GD&ĐT quy định về đánh giá, xếp loại đơn vị học tập; Cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo để thực hiện trên địa bàn, quan tâm tạo điều kiện để Hội Khuyến học và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu mỗi cán bộ, đảng viên phải đạt danh hiệu “Công dân học tập”, gia đình cán bộ, đảng viên trở thành “Gia đình học tập”, mỗi cơ quan, chi bộ Đảng, đoàn thể là một “Đơn vị học tập”; đồng thời đẩy mạnh và đổi mới công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; tăng cường xã hội hóa các nguồn lực, xây dựng Quỹ khuyến học các cấp, duy trì công tác trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho các đối tượng là học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế, đặc biệt là người lao động có nhiều sáng kiến, thành tích trong lao động học tập và công tác.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Tại hội nghị, 56 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2016-2020 đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, TW Hội Khuyến học Việt Nam và giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh./.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan