Hội nghị nghe báo cáo ý tưởng quy hoạch

Thứ 6, 07.08.2020 | 16:42:33
980 lượt xem

Sáng 7/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe báo cáo ý tưởng quy hoạch xây dựng Khu tổ hợp nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại và trung tâm hội nghị cao cấp Vân Long Bay. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.  

Quang cảnh hội nghịĐược sự nhất trí của UBND tỉnh, ngay từ đầu năm 2020, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Vân Long Bay đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, lên ý tưởng quy hoạch phân Khu tổ hợp nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại và trung tâm hội nghị cao cấp Vân Long Bay trên diện tích 102 ha thuộc địa bàn các xã: Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn của huyện Gia Viễn

Dự án mang hình ảnh của Vân Long – con Rồng đang vươn mình bay liệng trên những tầng mây, trong đó bảo tàng thiên nhiên Vân Long là nơi tôn vinh và lan tỏa các giá trị đặc trưng văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của khu vực đến với du khách bốn phương. 

Dự án chia làm 3 giai đoạn tương ứng với 3 khu: khu trung tâm du lịch, khu trị liệu phục hồi và khu nghệ thuật dân gian. 

Dự án sẽ phát triển lĩnh vực tổ chức sự kiện, thành lập bảo tàng sinh học bán ngập nước đầu tiên để lưu giữ và nhân rộng những nguồn gen qúy của hệ động thực vật Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long. 

Tại hội nghị, các ý kiến đóng góp để đơn vị tư vấn, thiết kế khắc phục những điểm bất cập, sớm chỉnh sửa, hoàn thiện quy hoạch mang tính khả thi hơn, phù hợp với các quy định của Nhà nước, của tỉnh. Trong đó đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý nước thải sinh hoạt không làm ảnh hưởng đến cảnh quan, góp phần tiếp tục bảo tồn, khai thác và sử dụng hợp lý các giá trị của Khu bảo tồn thiên nhiên này, xứng danh là khu Ramsar thế giới thứ 9 của Việt Nam. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận: đây là một ý tưởng quy hoạch đã được nghiên cứu bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, có nhiều điểm sáng tạo. Trong quá trình lập quy hoạch đã cập nhật đúng theo quy hoạch vùng mới được UBND tỉnh phê duyệt tháng 7/2020, phù hợp với định hướng phát triển đô thị Vân Long, hình thành các khu du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái có quy mô vừa và nhỏ. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đã được các sở, ngành đóng góp tại hội nghị, khẩn trương triển khai ý tưởng quy hoạch và báo cáo UBND huyện Gia Viễn tổng hợp trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt trong thời hạn 6 tháng. Đề nghị các ngành của tỉnh, UBND huyện Gia Viễn cần tạo điều kiện để dự án sớm được hoàn thành đúng theo quy định, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Gia Viễn và của tỉnh./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu