Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 02.08.2020 | 12:00:34
215 lượt xem

Sáng 2/8, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại huyện Kim Sơn. 

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh.

Thực hiện công điện của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, huyện Kim Sơn đã chủ động triển khai phương án phòng chống bão số 2 trên địa bàn: thông báo cho toàn bộ 130 phương tiện, 405 thuyền viên trên biển; kêu gọi 412 lao động đang nuôi trồng thủy sản khu vực đê Bình minh III và Cồn Nổi vào nơi tránh trú an toàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại các điểm, vị trí xung yếu huyện Kim Sơn.

Đối với các công trình đang thi công, Kim Sơn đã chỉ đạo Ban quản lý dự án, nhà thầu tạm dừng việc thi công để triển khai phương án phòng chống lụt bão, tập trung nhân lực, vật lực để cùng huyện ứng phó với bão số 2.

Tại các vị trí xung yếu như kè Tả Vạc và cống Đồng Cói, huyện đã triển khai phương án bảo vệ trọng điểm đồng thời tăng cường tuần tra chủ động phương án, huy động nhân lực, vật lực để xử lý khi có sự cố. Đã tiến hành tiêu kiệt nước đệm ở những vùng trũng, đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai ứng phó với bão số 2 của các cấp, các ngành, đặc biệt là huyện Kim Sơn. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết, nhất là hoàn lưu của bão để có phương án xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

 Đối với huyện Kim Sơn, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chuyên môn cùng cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn tập trung chỉ đạo các xã; tuyệt đối không để người dân quay lại thuyền bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản khi bão chưa qua. Đồng thời, tiếp tục duy trì tốt công tác phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, giúp nhân dân ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Giang (Nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu