Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV: Các đại biểu thảo luận tại tổ

Thứ 5, 23.07.2020 | 11:15:40
588 lượt xem

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 19HĐND tỉnh khóa XIV, sáng 23/7, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại 4 tổ.

Thảo luận về Báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, các đại biểu đều đồng tình, thống nhất cao với dự thảo báo cáo, đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh rất quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả, góp phần kiểm soát chặt chẽ, quyết liệt, phòng chống dịch Covid-19. Giữ vững ổn định sản xuất, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 3,85%, cao hơn bình quân chung của cả nước (bình quân chung cả nước đạt 1,81%).

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm các đại biểu đề nghị cần có giải pháp quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19. Xây dựng và triển khai kịp thời các giải pháp tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm bao gồm cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Tăng cường thêm những giải pháp đột phá để kích cầu du lịch, nhất là đẩy mạnh liên kết các tour, tuyến thu hút khách nội địa cũng như tăng cường cải thiện môi trường đầu tư để tạo thuận lợi cho việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Hoa Lư - Ninh Bình 2021. 

Về vấn đề môi trường các đại biểu cũng đề xuất cần quan tâm xử lý triệt để các bãi rác thải ở các khu vực vùng giáp ranh, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các hộ chăn nuôi trong khu dân cư. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư các dự án vào nông nghiệp và tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án công nghệ cao. Các công trình đưa vào danh mục dự án cấp bách, khẩn cấp cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cần đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII theo đúng kế hoạch.

Đối với Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh, một số đại biểu cũng đề nghị tiếp tục xem xét, quan tâm điều chỉnh quy mô các công trình dự án cho phù hợp.

Nhóm PV (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan