Buổi chiều ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ 4, 22.07.2020 | 17:43:30
612 lượt xem

Tiếp tục các nội dung của Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV, chiều 22/7, các đại biểu làm việc tại hội trường để nghe các báo cáo, tờ trình.

Mở đầu phiên làm việc buổi chiều, HĐND tỉnh đã nghe Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, đến ngày 10/7/2020, trong số 48 ý kiến, kiến nghị của cử tri, có 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh chỉ đạo các ngành và UBND các huyện, thành phố giải quyết; các ý kiến, kiến nghị còn lại đang được triển khai giải quyết, có những biện pháp xử lý khắc phục tạm thời và xử lý theo đúng quy định.

HĐND tỉnh nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách cấp tỉnh và quỹ dự trữ tài chính tỉnh 6 tháng đầu năm; Tờ trình về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021; Nghe nhóm 44 tờ trình về chủ trương đầu tư các công trình, dự án sử dụng vốn đầu tư công.

HĐND tỉnh cũng đã nghe các Tờ trình: về giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2020 vốn ngân sách TW; về sửa đổi một số nội dung của quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; về quyết định chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng trồng phòng hộ và rừng trồng sản xuất; về danh mục dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh năm 2020; danh mục chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các công trình, dự án đầu tư; về việc điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; về việc sửa đổi quy định mức học phí, học phí học các môn tự chọn đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên,và Tờ trình về ban hành Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Tiếp đó, HĐND tỉnh cũng đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban VHXH, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đối với các tờ trình nêu trên.

Ngày mai (23/7), kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh tiếp tục ngày làm việc thứ hai với các nội dung: thảo luận theo tổ và tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn; HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
10 giờ trước
74 lượt xem
Cả nước sẽ có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Cả nước sẽ có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu cao nhất cả nước.
1 ngày trước
148 lượt xem
Nhiều vấn đề về xây dựng Đảng chính thức được đưa vào Văn kiện Đại hội XIII

Nhiều vấn đề về xây dựng Đảng chính thức được đưa vào Văn kiện Đại hội XIII

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã rất thành công với những điểm nhấn đặc biệt về công tác xây dựng Đảng. Nhiều nội dung chính thức được đưa vào Văn kiện.
1 ngày trước
140 lượt xem