Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình lần thứ VI

Thứ 6, 31.07.2020 | 20:17:02
1,756 lượt xem

Ngày 20/7, Hội Đồng đội tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2020.

Các đại biểu dự Đại hộiDự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, cán bộ, giáo viên phụ trách Đội tiêu biểu và 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, đại diện cho hơn 126 nghìn đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà tặng Đại hội bức tranh "Bác Hồ với thiếu nhi" 

Trong 5 năm qua, với sự hoạt động tích cực của hơn 292 liên đội, sự hăng say phấn đấu của đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh ngày càng khởi sắc. Nhiều phong trào hay, mô hình hoạt động mới, sáng tạo, bổ ích như: “thiếu nhi Ninh Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; “Nói lời hay làm việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ” đã tạo được không khí thi đua sôi nổi tại các cơ sở Đội. 

Thiếu nhi Ninh Bình đã tham gia vào hơn 1.300 hoạt động đến với “địa chỉ đỏ”, giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập như: ủng hộ quần áo mới, sách giáo khoa, tặng xe đạp, xây dựng nhà “khăn quàng đỏ” với tổng số tiền quyên góp lên tới trên 5 tỷ động. Hoạt động Đội đã tạo động lực, môi trường học tập sôi nổi, giúp các em tiếp tục rèn luyện, nâng cao chất lượng học tập, góp sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Đại hộiPhát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương, khen ngợi những thành tích của thiếu nhi Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các cháu không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa và tiếp tục lan tỏa những việc làm tốt đẹp trong xã hội. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo môi trường tốt nhất để thiếu nhi được học tập, rèn luyện. Trong đó, đầu tư xây dựng các công trình vui chơi cho thiếu nhi tại khu dân cư, xây dựng các góc học tập khoa học, lý thú trong nhà trường; chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi; giáo dục kỹ năng sống cho đội viên. Mỗi gia đình cần chủ động phối hợp với nhà trường, thầy cô để cùng quan tâm, chăm lo, giáo dục con em mình phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ. Các cán bộ đoàn, đội, các thầy cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa để dìu dắt, bồi dưỡng thế hệ măng non, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng cần cố gắng thi đua, học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động, các phong trào Đội, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, phấn đấu ngày càng có nhiều con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên là Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Tại Đại hội, 130 cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội trong 5 năm qua đã được biểu dương, khen thưởng; 20 giáo viên là Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ban Tổ chức cũng tặng quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

130 cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội trong 5 năm được biểu dương, khen thưởng

Trước đó, Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh đã tham dự Lễ dâng hương, báo công tại đền thờ Bác Hồ ở xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh./.  

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu