Ban Chỉ đạo 35 và Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ 4, 15.01.2020 | 20:08:30
735 lượt xem

Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo 35 và Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng 2 Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. 

Cùng dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Quang cảnh Hội nghịTrong năm 2019, Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh đã tích cực chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức, tinh thần cảnh giác cách mạng của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên. Trong lãnh đạo, chỉ đạo đã kết hợp chặt chẽ, đồng bộ các giải pháp giữa phát triển KT-XH với tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng. Công tác thông tin đối ngoại có nhiều đổi mới. Nội dung hình thức tuyên truyền ngày càng phong phú, đa dạng, chú trọng đưa thông tin về cở sở. 

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên rà soát thông tin trên internet, mạng xã hội, kịp thời phát hiện những bài viết thiếu khách quan, thông tin xấu, độc, xuyên tạc báo cáo Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh xử lý . 

Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh quan tâm chỉ đạo hệ thống dân vận, mặt trận và các đoàn thể vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong sử dụng internet, mạng xã hội, tích cực tham gia mạng lưới cộng tác viên để đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đối ngoại Đảng và nâng tầm đối ngoại đa phương. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh; tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và địa phương để kịp thời định hướng dư luận, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước và tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.  

Các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền, giải thích cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, kịp thời có những tin, bài để đấu tranh phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

 Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2019./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu