Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại miền Trung

Thứ 3, 11.08.2020 | 10:05:07
960 lượt xem

Tiếp tục các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, trong 2 ngày 16 và 17/7, Đoàn đại biểu của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến hành trình về những địa chỉ đỏ tại miền Trung. 

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và LLVT.        

Tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến và Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Nhà tưởng niệm, viếng mộ 10 nữ TNXP - Nơi đây được ví như yết hầu, là mạch máu giao thông nối liền hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam. Để giữ cho mạch máu giao thông từ Bắc vào Nam được thông suốt, biết bao nhiêu xương máu của các chiến sỹ và nhân dân đã đổ xuống. Trong đó phải kể đến sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55.   

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thỉnh chuông và cùng Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Nơi đây có 265 liệt sỹ là người Ninh Bình đang yên nghỉ, và tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9, nơi có 61 liệt sỹ là người Ninh Bình đang nằm lại. 

Đoàn đại biểu của tỉnh kính cẩn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị Đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị, kính cẩn tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc chiến đấu ấy, hàng ngàn chiến sĩ tuổi mười tám, đôi mươi đã vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này để viết nên bản hùng ca bất tử về tinh thần quả cảm, sự hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do, thống nhất nước nhà.

Chuyến hành trình đầy ý nghĩa của Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình thể hiện sự trân trọng, biết ơn những đóng góp, hy sinh của bao lớp người sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, Đoàn đại biểu của tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình bày tỏ quyết tâm sẽ giữ vững khối đại đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông, đẩy mạnh các phong trào thi đua, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan