Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX

Thứ 5, 16.07.2020 | 15:43:17
824 lượt xem

Ngày 16/7, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 để xem xét, đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm và tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Quang cảnh kỳ họpBáo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp nêu rõ: 6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, cố gắng đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự ủng hộ của cử tri và nhân dân, KT-XH của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật là giá trị sản xuất ước đạt gần 15.000 tỷ đồng, bằng 41% kế hoạch đề ra, tăng 26,24% so với cùng kỳ năm 2019. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công tác thu hút đầu tư đạt kết quả tốt, sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao, nông nghiệp cơ bản ổn định, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra. Chương trình xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện NTM . Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. 

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND huyện được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, các kiến nghị sau giám sát đã được các đơn vị tiếp thu, thực hiện nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình của UBND huyện về việc phê chuẩn Quyết toán Ngân sách Nhà nước năm 2019; tờ trình của Thường trực HĐND huyện về nội dung, chương trình giám sát năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX. Đồng thời tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và thông qua nghị quyết của kỳ họp./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan