Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 15.07.2020 | 18:11:19
646 lượt xem

Chiều 15/7, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị BTV Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.   

Quang cảnh hội nghịSau khi nghe lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo tóm tắt Dự thảo Kết luận của BTV Tỉnh ủy về việc kiểm tra việc thực hiện kết luận số 114 của Ban Bí thư TW Đảng khoá XI về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp đối với Đảng ủy Sở Nội vụ và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ. Các đại biểu đã thảo luận và nhất trí với báo cáo của Đoàn kiểm tra. 

Theo đó, Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt Năm dân vận chính quyền 2018, 2019; công tác CCHC, quản lý Nhà nước về tôn giáo, công tác thi đua khen thưởng, thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Kịp thời chỉ đạo thực hiện và thưc hiện có hiệu quả phong trào thi đua dân vận khéo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tiếp dân; thực hành dân chủ, công khai minh bạch trong hoạt động quản lý điều hành của cơ quan.

Đối với công tác thi đua khen thưởng, trên cơ sở Tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Hội nghị BTV đã  thảo luận, thống nhất đồng ý trình Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 7 bà mẹ.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến và thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đoàn kiểm tra, của tập thể Đảng ủy và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ trong việc thực hiện hiệu quả Kết luận số 114. Nhờ đó đã góp phần quan trọng vào công tác CCHC trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Nhất là từ năm 2015 đến nay Ninh Bình luôn xếp trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có chỉ số CCHC cao trong cả nước. Năm 2018, chỉ số hài lòng của người dân xếp thứ 2/63. Đặc biệt năm 2019 chỉ số CCHC của tỉnh đã có bước tiến vượt bậc, xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, xếp thứ 2/9 tỉnh Đồng bằng sông Hồng,  

Để việc thực hiện kết luận 114 được hiệu quả hơn trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả Năm dân vận chính quyền năm 2020./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan