Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Thứ 4, 15.07.2020 | 15:47:52
201 lượt xem

Sáng 15/7, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với một số bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhSau 5 năm triển khai Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư có thể khẳng định đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và ngày càng đi vào cuộc sống, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội.

Tại Ninh Bình, 5 năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh luôn ưu tiên dành nguồn lực ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện tín dụng chính sách xã hội với tổng nguồn lực hỗ trợ là gần 121 tỷ đồng, chiếm 4,7% tổng nguồn vốn. Đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 2.575 tỷ đồng, tăng 922 tỷ đồng so với trước khi thực hiện Chỉ thị. Nguồn vốn vay ưu đãi đã trở thành nguồn lực quan trọng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, giảm thiểu bất ổn xã hội, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững của tỉnh. 

Tai hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích và làm rõ kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; đề xuất các giải pháp đổi mới, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội; công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư trong thời gian tới, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu