Thủ tướng tặng quà Tết cho gia đình chính sách tỉnh Trà Vinh

Thứ 3, 14.01.2020 | 21:49:16
431 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa để các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn.

Chiều nay (14/1), tại tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, công nhân, hộ có hoàn cảnh khó khăn và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thủ tướng tặng quà gia đình chính sách, công nhân tại Trà Vinh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có bước chuyển biến tích cực, tăng trưởng ở mức cao, giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 14,85% và có mức thu nhập bình quân đầu người ước đạt hơn 59 triệu đồng/người/năm.

Tết truyền thống năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm đến những đối tượng này, không để ai khó khăn trong dịp Tết. Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn với tinh thần có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của địa phương. Đồng thời luôn sống tốt để con cháu noi theo.

“Tôi mong rằng gia đình chính sách, người hưu trí tiếp tục noi gương sáng; ở khu phố , khu dân cư, ở xóm làng để con cháu nói theo. Tiếng nói của các bác là tiếng nói nêu gương, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Không chỉ noi gương gia đình chính sách, cán bộ hưu trí quan tâm thế hệ trẻ, giáo dục thế hệ trẻ noi gương các bậc tiền bối đi trước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đối với công nhân, người lao động, Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, đặc biệt là công nhân còn khó khăn, có việc làm cần thiết để mọi người đều vui Tết đón Xuân.

Thủ tướng lưu ý: “Giai cấp công nhân Việt Nam cũng còn những khó khăn, các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm. Đặc biệt là giai cấp công nhân Việt Nam cần vươn lên hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đó là tiếp thu khoa học công nghệ, đó là rèn luyện lao động, đó là học tập, học nữa học mãi để có năng suất lao động tốt hơn, từ đó thu nhập tốt hơn”.

Thủ tướng thăm, chúc tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Viêt Nam tỉnh Trà Vinh Thủ tướng đến thăm, chúc Tết Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tại chùa Lưỡng Xuyên tại TP Trà Vinh. Thủ tướng tin tưởng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục hướng dẫn chư tăng, tín đồ phật tử tu học, không ngừng trau dồi kiến thức phật học, thế học, đạo hạnh, trở thành những tín đồ phật tử mẫu mực, rèn luyện, hành đạo theo Hiến pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đồng thời thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của công dân, sống hài hòa, đoàn kết trong cộng đồng dân tộc để thực hiện tốt đời đẹp đạo.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình “Tết sum vầy”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020; đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình, công nhân lao động khó khăn, các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Vĩnh Long./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội chú trọng hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
2 giờ trước
37 lượt xem
Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình từ năm 2021

Công an nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình từ năm 2021

Liên Hợp Quốc tiếp tục đề nghị Việt Nam cử thêm cán bộ, chiến sỹ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) và mở rộng sang các lĩnh vực khác như công binh, cảnh sát quan sát viên và giám sát bầu cử.
7 giờ trước
55 lượt xem
Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ

Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ

Thủ tướng biểu dương các cơ quan, đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, nếu không thiệt hại có thể lớn hơn.
19 giờ trước
62 lượt xem
Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.
22 giờ trước
59 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung ruột thịt với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phải nhanh chóng huy động mọi lực lượng để khắc phục nhanh nhất mọi thiệt hại.
22 giờ trước
66 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn...
1 ngày trước
79 lượt xem
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng

Thủ tướng yêu cầu Tình báo Quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng “tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng”.
2 ngày trước
104 lượt xem