Thủ tướng thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, công nhân tại tỉnh Trà Vinh

Thứ 3, 14.01.2020 | 21:43:54
404 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm đến những đối tượng này, không để ai khó khăn trong dịp Tết.

Chiều nay (14/1), tại tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, công nhân, hộ có hoàn cảnh khó khăn và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có bước chuyển biến tích cực, tăng trưởng ở mức cao, giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 14,85% và có mức thu nhập bình quân đầu người ước đạt hơn 59 triệu đồng/người/năm.

Tết truyền thống năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm đến những đối tượng này, không để ai khó khăn trong dịp Tết. Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn với tinh thần có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của địa phương. Đồng thời luôn sống tốt để con cháu noi theo.

Thủ tướng mong muốn, các gia đình chính sách, người hưu trí tiếp tục noi gương sáng; ở khu phố , khu dân cư, ở xóm làng để con cháu nói theo: "Tiếng nói của các bác là tiếng nói nêu gương, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Không chỉ noi gương gia đình chính sách, cán bộ hưu trí quan tâm thế hệ trẻ, giáo dục thế hệ trẻ noi gương các bậc tiền bối đi trước”.

Đối với công nhân, người lao động, Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, đặc biệt là công nhân còn khó khăn, có việc làm cần thiết để mọi người đều vui Tết đón Xuân.

Thủ tướng lưu ý, giai cấp công nhân Việt Nam cũng còn những khó khăn, các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm. Đặc biệt là giai cấp công nhân Việt Nam cần vươn lên hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đó là tiếp thu khoa học công nghệ, đó là rèn luyện lao động, đó là học tập, học nữa học mãi để có năng suất lao động tốt hơn, từ đó thu nhập tốt hơn”.

Thủ tướng đến thăm, chúc Tết Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tại chùa Lưỡng Xuyên tại TP Trà Vinh. Thủ tướng tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục hướng dẫn chư tăng, tín đồ phật tử tu học, không ngừng trau dồi kiến thức phật học, thế học, đạo hạnh, trở thành những tín đồ phật tử mẫu mực, rèn luyện, hành đạo theo Hiến pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đồng thời thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của công dân, sống hài hòa, đoàn kết trong cộng đồng dân tộc để thực hiện tốt đời đẹp đạo.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình “Tết sum vầy”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020; đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình, công nhân lao động khó khăn, các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Vĩnh Long./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
13 giờ trước
79 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
14 giờ trước
56 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
16 giờ trước
80 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
16 giờ trước
76 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
2 ngày trước
98 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
2 ngày trước
102 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
2 ngày trước
86 lượt xem