Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Gia Viễn

Thứ 6, 10.07.2020 | 16:30:22
1,141 lượt xem

Sáng 10/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm các gia đình thương binh, kiểm tra tình hình sản xuất và công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Gia Viễn. 

Cùng đi có lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và một số sở, ngành có liên quan.

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Đoàn đã đến thăm gia đình thương binh Lê Thái Hanh, sinh năm 1942, tại phố Mới, thị trấn Me và thương binh Tạ Thanh Liêm, sinh năm 1954 tại thôn Vĩnh Ninh 2, xã Gia Phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng quà và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của các thương binh và người thân. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh với những cống hiến, hi sinh to lớn của các chú, các bác cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí chúc các thương binh luôn có sức khỏe ổn định, tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng trong cuộc sống cho con cháu học tập, noi theo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà thương binh Lê Thái HanhĐoàn cũng đã đến thăm nhà máy ESMO VINA, thuộc Cụm công nghiệp Gia Phú. Đây là nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô, có tổng diện tích trên 63.000 m2 và tổng vốn đầu tư lên tới 700 tỷ đồng, dự kiến tạo việc làm cho 2.000 lao động với mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Thăm mô hình nuôi cá của anh Hoàng Thanh Liêm, thôn Văn Bòng, xã Gia Phương. Với diện tích trên 3 ha, đang được đầu tư theo hình thức ao nổi, nuôi các loại cá trắm, chép, trôi, mè; mỗi năm cho sản lượng gần 100 tấn cá; tổng thu nhập từ 4,5 đến 5 tỷ đồng và tạo việc làm cho 5 lao động tại địa phương.

Đoàn thăm mô hình nuôi cá của anh Hoàng Thanh Liêm, xã Gia PhươngĐoàn đã đến kiểm tra một số công trình phòng chống lụt bão trên địa bàn. Bao gồm: Tuyến kênh Bản Đông, khu vực thị trấn Me; Trạm bơm Gia Viễn, là trạm bơm tiêu lớn nhất của tỉnh; Đập tràn Lạc Khoái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn kiểm tra thực tế một số công trình phòng chống lụt bãoTại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận nỗ lực, chủ động của các ngành chức năng và huyện Gia Viễn trong công tác phòng chống lụt bão; nhất trí với những phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn mà huyện đã và đang triển khai. 

Theo dự báo, trong mùa mưa bão năm nay, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, do vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ; cần chủ động hơn nữa, chuẩn bị đầy đủ vật tư đảm bảo phương châm 4 tại chỗ và tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống lụt bão./. 

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tham gia thảo luận tại Khóa họp lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền LHQ

Việt Nam tham gia thảo luận tại Khóa họp lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền LHQ

​Khóa họp thường kỳ lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) tại Geneva (Thụy Sĩ) được tổ chức từ ngày 22/2-23/3/2021, dự kiến sẽ xem xét thông qua khoảng 30-40 dự thảo nghị quyết.
3 giờ trước
29 lượt xem
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

​Sáng 8/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
3 giờ trước
30 lượt xem
Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 (khóa XIII)

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 (khóa XIII)

Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIII chính thức khai mạc sáng nay (8/3) tại Hà Nội.
10 giờ trước
52 lượt xem