Tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo từ thiện

Thứ 6, 10.07.2020 | 15:04:27
262 lượt xem

30 tập thể và 42 cá nhân đã được khen thưởng tại Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức sáng 10/7. 

Tới dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghịTrong 5 năm qua,  Hội Chữ thập đỏ đã lựa chọn những nội dung trọng tâm, mũi nhọn để tổ chức phát động các phong trào thi đua. Nhiều mô hình, phong trào được triển khai sâu rộng, có hiệu quả trong xã hội. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu tình nguyện…. nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên. Các tình nguyện viên chữ thập đỏ đã có mặt kịp thời ở những địa bàn khó khăn nhất để kêu gọi và vận động nguồn lực trợ giúp, hỗ trợ và tặng quà cho hơn 30.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn; hiến gần 30 nghìn đơn vị máu; đã có trên 15.000 người đăng ký hiến mô, tạng, trong đó có 245 người đã hiến giác mạc và 2 người hiến tạng…

Qua mỗi phong trào, mỗi cuộc vận động đã xuất hiện thêm nhiều điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo, công tác xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. 

Cũng trong dịp này, 6 cá nhân của tỉnh Ninh Bình đã được Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng danh hiệu hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu