Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH Trung ương Đảng tại Sở Y tế

Thứ 3, 30.06.2020 | 16:56:25
160 lượt xem

Sáng 30/6, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Sở Y tế về việc thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH Trung ương Đảng khoá XII về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 20 của BCH Trung ương Đảng, ngành Y tế đã triển khai tương đối đồng bộ và cơ bản đạt các chỉ tiêu đề ra. Công tác y tế dự phòng được triển khai đồng bộ, hiệu quả, độ bao phủ rộng; nhiều năm không có dịch bệnh lớn xảy ra. Chất lượng bệnh viện đã có những bước tiến mới, đặc biệt là phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế có sự thay đổi rõ rệt. Trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm đến năm 2019 đạt 90,24% cao hơn so với toàn quốc; tỷ lệ tiêm chủng mở rộng trẻ em dưới 1 tuổi đạt trên 95%; tỷ lệ bác sỹ đạt 12,2/1 vạn dân, cao hơn bình quân chung của toàn quốc; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đã ghi nhận kết quả mà ngành Y tế đã đạt được cũng như sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 20 của BCH Trung ương Đảng. Ngành Y tế đã thực hiện tốt việc đổi mới hệ thống quản lý cũng như việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy, giảm biên chế trong ngành; công tác phòng, chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở phát huy hiệu quả cao, nhất là trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa đề nghị trong thời gian tới ngành cần tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; đẩy nhanh việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử quy mô toàn tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường phối hợp với các sở, ngành trong việc hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết số 20 của BCH Trung ương Đảng và Chương trình hành động của Tỉnh uỷ đã đề ra./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

  • Từ khóa