Sơ kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Thứ 3, 30.06.2020 | 16:45:14
1,205 lượt xem

Sáng 30/6, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng các Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ...       

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” các cấp, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy. Các mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả, có sức lan tỏa trên các lĩnh vực, tập trung giải quyết những việc mới, việc khó ở cơ sở. Hơn 1000 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, tiếp tục được các cơ quan, địa phương, đơn vị duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng các Ban Chỉ đạo đề nghị: trong 6 tháng cuối năm, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp trên cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII . MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội, đối thoại trực tiếp với nhân dân. Chỉ đạo nắm chắc tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo; phát huy cao độ sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân thông qua việc thực hành dân chủ một cách minh bạch, công khai; tăng cường kiểm tra, giám sát việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; kịp thời phát hiện, xử lý những biểu hiện mất dân chủ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng cũng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ “Năm dân vận khéo” 2020. Trọng tâm là đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống dân vận các cấp và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chỉ đạo tổ chức tổng kết phong trào gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2020. Chú trọng xây dựng, phát triển mô hình, điển hình “Dân vận khéo” ở những nơi khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, công nhân ở các khu, cụm công nghiệp, giải quyết các “điểm nóng” phức tạp, bức xúc nổi cộm; tăng cường tuyên truyền kết quả phong trào thi đua và nhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” có tính bền vững, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng tin tưởng qua quy trình các bước sàng lọc chặt chẽ, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu ra sẽ xứng tầm nhiệm vụ.
5 giờ trước
49 lượt xem
Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có một số điểm nhấn trong xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển với các dấu mốc quan trọng.
5 giờ trước
51 lượt xem
Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa các thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó khẳng định 5 năm qua Việt Nam đã “tạo ra kỳ tích mới” ở châu Á.
16 giờ trước
67 lượt xem
Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
16 giờ trước
76 lượt xem
Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc sáng 26/1 tại thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận bên lề Đại hội, đại biểu của 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đều tin tưởng vào thành công của Đại hội, đưa đất nước đi theo lộ trình phát...
20 giờ trước
93 lượt xem
215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng vui mừng, phấn khởi nhận được thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi đến sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước ta.
20 giờ trước
93 lượt xem
Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ  XIII

Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Nhân dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đảng Cộng sản Australia đã gửi điện chúc mừng đến Đảng Cộng sản Việt Nam.
22 giờ trước
97 lượt xem