Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX

Thứ 3, 30.06.2020 | 15:59:19
595 lượt xem

Ngày 30/6, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX khai mạc Kỳ họp thứ 14 để xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền. 

Tới dự phiên khai mạc có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự Kỳ họpHĐND huyện đã nghe các báo cáo của UBND huyện về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, 6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch CoVid-19 và dịch tả lợn Châu Phi, song huyện Kim Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là đã thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch CoVid-19, nhanh chóng phục hồi sản xuất sau dịch. Sản xuất nông nghiệp được mùa, tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 55.700 tấn; tổng sản lượng thủy hải sản ước đạt 12.700 tấn. Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt trên 605 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 336 tỷ đồng, bằng 63,8% dự toán HĐND huyện giao, tăng 27,7% so với cùng kỳ năm 2019. 

Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Kim Sơn diễn ra trong 2 ngày 30/6 và 1/7 để thảo luận các báo cáo, tờ trình; chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND huyện.

Trong sáng nay, HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đỗ Hùng Sơn nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu. Đồng thời, bằng hình thức bỏ phiếu kín, HĐND huyện đã bầu ông Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 với 100% đại biểu có mặt tán thành./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
5 giờ trước
79 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
5 giờ trước
94 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
6 giờ trước
105 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
11 giờ trước
58 lượt xem