Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô

Thứ 5, 25.06.2020 | 16:21:28
515 lượt xem

Sáng nay 25/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và cử tri 3 xã Mai Sơn, Khánh Thượng và Yên Thắng (huyện Yên Mô).   

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Mai Sơn, Khánh Thượng và Yên ThắngTại buổi tiếp xúc, cử tri các xã tập trung đề xuất sớm thanh toán đền bù đối với cây cối, hoa màu, các vật kiến trúc đã được kiểm đếm phục vụ giải phóng mặt bằng dự án 12B; di dời cột điện nằm trong lòng đường vào lề đường đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông ở xã Khánh Thượng. 

Cử tri cũng phản ánh tình trạng thi công đường điện gây ảnh hưởng đến các cống dẫn nước ngang đường, cột điện xuống cấp gây nguy hiểm cho nhân dân ở xã Yên Thắng, điện không đảm bảo công suất, ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị điện của nhân dân. Nhiều cử tri phản ánh chất lượng nước sinh hoạt nông thôn hiện nay còn chưa đảm bảo; chưa kiện toàn đội ngũ cán bộ y tế thôn, bản ở một số thôn, xóm.

Cử tri các xã kiến nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa ở các khu dân cư; xem xét nâng mức hỗ trợ các HTX xây dựng kiên cố hóa kênh mương; mở rộng mặt đường đê hồ Yên Thắng; xem xét sớm cấp sổ đỏ cho các hộ dân thuộc khu tái định cư ở Mai Sơn.

** Cũng trong sáng nay, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Mô và đại biểu HĐND huyện cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Khánh Thịnh, Khánh Dương và TT Yên Thịnh.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri các xã: Khánh Thịnh, Khánh Dương và TT Yên ThịnhTại buổi tiếp xúc, cử tri TT Yên Thịnh phản ánh về tình trạng tập kết rác thải không đúng nơi quy định; hiện nay sau khi công nhân vệ sinh thu gom rác về thường tập kết tại khu vực các trường Mầm non và Tiểu học gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường và cảnh quan nông thôn, đề nghị cần giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cử tri xã Khánh Dương phản ánh tình trạng cống Cửa Phủ đang bị xuống cấp, việc tiêu thoát nước cho hơn 300ha sản xuất nông nghiệp không đảm bảo, đề nghị huyện sớm có phương án khắc phục.

Phản ánh về việc hệ thống điện đang bị xuống cấp, một số cột điện nằm giữa đường, bị dò điện, hoặc bong tróc, không đảm bảo về an toàn; đồng thời có khoảng 200m dây điện đang nằm trên mái nhà dân; cử tri xã Khánh Thịnh đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn sớm có kế hoạch di dời, chuyển hệ thống cột, dây điện đến vị trí thuận lợi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Về tình trạng thiếu nước sạch tại xóm 11, 12 xã Khánh Thịnh, do nằm xa nhà máy nước nên các hộ dân phải khoan giếng để có nước sinh hoạt. Trước tình hình nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng tăng cao, cử tri đề nghị HĐND tỉnh và ngành chức năng xem xét về năng lực cung cấp nước của Công ty nước sạch Hùng Thành đóng chân trên địa bàn, từ đó đưa ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của nhân dân.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến khác sẽ được tổng hợp, phân loại để gửi cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu trả lời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân./.

Cẩm Ninh - Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục