Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Ninh Bình

Thứ 2, 22.06.2020 | 19:14:31
475 lượt xem

Chiều 22/6, để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Nam Bình và Tân Thành. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triDự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 10 ý kiến của cử tri tập trung vào các nội dung kiến nghị nâng cấp, mở rộng diện tích sân chơi, phòng học cho Trường Mầm non phường Nam Bình, đáp ứng sự gia tăng dân số, nhu cầu dạy và học của giáo viên và nhân dân; xem xét quy hoạch làm sân chơi cho thiếu niên, nhi đồng phường Tân Thành; đẩy nhanh tiến độ di dời dự án Công ty giấy Tiến Dũng và trạm trộn Xuân Thành ra khỏi khu dân cư, tránh ô nhiễm môi trường, ảnh hướng sức khỏe nhân dân. 

Cử tri cũng mong muốn tỉnh quan tâm giải quyết một số dự án xây dựng dở dang nhiều năm nay như: dự án xây dựng Trường Đại học Hoa Lư; việc trậm trễ trong giải phóng mặt bằng để xây dựng khu sinh thái Tràng An đang làm ảnh hưởng đến đời sống của 13 hộ dân của phố Tân Trung, phường Tân Thành; việc chậm thực hiện Nghị định 34/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố và triển khai hỗ trợ theo quy định với các đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19, giải quyết chế độ chính sách còn tồn đọng cho các đối tượng là quân nhân trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và bảo vệ Tổ quốc theo Quyết định 42 và 62 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh xem xét dành một khoản kinh phí cố định hàng năm hỗ trợ cho các hội đặc thù để thực hiện tốt nhiệm vụ; đề nghị cơ quan có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá chất lượng nước, đầu tư nâng cấp mở rộng hệ thống cung cấp nước của nhà máy nước Thành Nam công suất yếu, chất lượng nước chưa đảm bảo phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân. Về lĩnh vực giao thông, cử tri kiến nghị mở rộng đường Lý Nhân Tông và mong muốn làm đường Cát Linh ở phường Tân Thành.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâmThay mặt tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh khóa XIV, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và giải đáp cụ thể, rõ ràng, thỏa đáng những vấn đề cử tri kiến nghị. Với những lĩnh vực thuộc thẩm quyền của thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố tiếp thu, sớm làm rõ và trả lời kiến nghị của cử tri. Những vấn đề khác sẽ được tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp tới của HĐND tỉnh và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để giải đáp./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu