Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, vị trí việc làm

Thứ 6, 19.06.2020 | 19:37:26
884 lượt xem

Chiều 19/6, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy, vị trí làm việc, biên chế và tinh giản biên chế giai đoạn 2015 - 2020. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việcĐại diện Sở Nội vụ cho biết: Về sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính từ năm 2015 đến nay, đối với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh tăng thêm 01 sở; các tổ chức hành chính cấp tỉnh vẫn giữ nguyên; các phòng, chi cục trực thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh giảm 04 tổ chức; giảm 2 phòng trực thuộc tổ chức hành chính khác ở cấp tỉnh.

Ninh Bình không có đơn vị hành chính cấp huyện thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2019 - 2021. Đến nay toàn tỉnh còn 143 xã, phường, thị trấn, giảm 2 xã so với năm 2015. Tỉnh đã thực hiện cắt giảm 154 biên chế công chức theo đúng QĐ giao biên chế của Bộ Nội vụ.

Tại buổi làm việc, tỉnh kiến nghị Bộ Nội vụ tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung biên chế sự nghiệp lĩnh vực giáo dục, đào tạo và y tế; xem xét giữ nguyên số lượng hợp đồng lao động theo NĐ 68 và NĐ 61; có văn bản hướng dẫn về việc sáp nhập, hợp nhất một số đơn vị sự nghiệp công lập...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đánh giá cao những kết quả của Ninh Bình trong thực hiện các quy định về tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế và tinh giản biên chế theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, chỉ đạo sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện theo lộ trình, kế hoạch đã xây dựng;… Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đồng chí ghi nhận, tiếp thu và giao cho các bộ phận liên quan tổng hợp, trình Chính phủ xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các thành viên trong đoàn, coi đây là cơ sở, định hướng để tỉnh xem xét, nghiên cứu triển khai trong thời gian tới. Để thực hiện tốt các nội dung này, đồng chí mong muốn Bộ Nội vụ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Ninh Bình trong việc xem xét, giao bổ sung chỉ tiêu biên chế công chức và số lượng người làm việc cho tỉnh năm 2021 và những năm tiếp theo, hướng dẫn thực hiện tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế và tinh giản biên chế phù hợp với điều kiện đặc thù và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng tin tưởng qua quy trình các bước sàng lọc chặt chẽ, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu ra sẽ xứng tầm nhiệm vụ.
5 giờ trước
49 lượt xem
Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có một số điểm nhấn trong xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển với các dấu mốc quan trọng.
5 giờ trước
52 lượt xem
Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa các thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó khẳng định 5 năm qua Việt Nam đã “tạo ra kỳ tích mới” ở châu Á.
17 giờ trước
68 lượt xem
Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
17 giờ trước
77 lượt xem
Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc sáng 26/1 tại thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận bên lề Đại hội, đại biểu của 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đều tin tưởng vào thành công của Đại hội, đưa đất nước đi theo lộ trình phát...
20 giờ trước
94 lượt xem
215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng vui mừng, phấn khởi nhận được thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi đến sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước ta.
20 giờ trước
94 lượt xem
Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ  XIII

Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Nhân dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đảng Cộng sản Australia đã gửi điện chúc mừng đến Đảng Cộng sản Việt Nam.
23 giờ trước
98 lượt xem