Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, vị trí việc làm

Thứ 6, 19.06.2020 | 19:37:26
409 lượt xem

Chiều 19/6, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy, vị trí làm việc, biên chế và tinh giản biên chế giai đoạn 2015 - 2020. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việcĐại diện Sở Nội vụ cho biết: Về sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính từ năm 2015 đến nay, đối với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh tăng thêm 01 sở; các tổ chức hành chính cấp tỉnh vẫn giữ nguyên; các phòng, chi cục trực thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh giảm 04 tổ chức; giảm 2 phòng trực thuộc tổ chức hành chính khác ở cấp tỉnh.

Ninh Bình không có đơn vị hành chính cấp huyện thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2019 - 2021. Đến nay toàn tỉnh còn 143 xã, phường, thị trấn, giảm 2 xã so với năm 2015. Tỉnh đã thực hiện cắt giảm 154 biên chế công chức theo đúng QĐ giao biên chế của Bộ Nội vụ.

Tại buổi làm việc, tỉnh kiến nghị Bộ Nội vụ tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung biên chế sự nghiệp lĩnh vực giáo dục, đào tạo và y tế; xem xét giữ nguyên số lượng hợp đồng lao động theo NĐ 68 và NĐ 61; có văn bản hướng dẫn về việc sáp nhập, hợp nhất một số đơn vị sự nghiệp công lập...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đánh giá cao những kết quả của Ninh Bình trong thực hiện các quy định về tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế và tinh giản biên chế theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, chỉ đạo sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện theo lộ trình, kế hoạch đã xây dựng;… Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đồng chí ghi nhận, tiếp thu và giao cho các bộ phận liên quan tổng hợp, trình Chính phủ xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các thành viên trong đoàn, coi đây là cơ sở, định hướng để tỉnh xem xét, nghiên cứu triển khai trong thời gian tới. Để thực hiện tốt các nội dung này, đồng chí mong muốn Bộ Nội vụ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Ninh Bình trong việc xem xét, giao bổ sung chỉ tiêu biên chế công chức và số lượng người làm việc cho tỉnh năm 2021 và những năm tiếp theo, hướng dẫn thực hiện tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế và tinh giản biên chế phù hợp với điều kiện đặc thù và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu