Gặp mặt nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ 6, 19.06.2020 | 19:27:40
580 lượt xem

Chiều 19/6, phát biểu tại buổi gặp nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị báo chí phải thể hiện được tính chính nghĩa, dòng chảy chính của xã hội, tạo niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương và 10 nhà báo tiêu biểu của Báo Ninh Bình, Đài PT&TH tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặtTại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí Ninh Bình nói riêng. Những năm qua, cùng với sự trưởng thành của báo chí cả nước, hoạt động báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không ngừng lớn mạnh, tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao, luôn bám sát tư tưởng chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hoá, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình ngày càng được cải thiện. Lượng thông tin đăng tải phong phú, đa dạng và hấp dẫn hơn. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã kịp thời phản ánh thực tiễn sinh động của xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình trong xã hội và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Không chỉ là lực lượng tiên phong trong tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân; báo chí còn đi đầu trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, phản bác các luận điệu sai trái, vu khống, xuyên tạc, góp phần làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn trước sự quan tâm của tỉnh đối với những người làm báo; chia sẻ những tâm tư, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, đưa thông tin nhanh, chính xác, kịp thời, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và phát triển của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặtPhát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt BTV Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Đồng chí khẳng định báo chí Ninh Bình ngày càng phát triển, không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp và là diễn đàn của Nhân dân. Công tác tuyên truyền thời gian qua đã góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế, đồng hành cùng sự phát triển và đi lên của tỉnh. 

Thời gian tới, bên cạnh thuận lợi thì thách thức đặt ra đối với những người làm báo là rất lớn, để giữ vững bản chất cách mạng của báo chí Việt Nam, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng văn hóa, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí và mỗi người làm báo Ninh Bình cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong tình hình hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tăng cường quản lý báo chí, các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện tốt quy chế người phát ngôn; phối hợp và chủ động cung cấp thông tin cho báo chí khách quan, thẳng thắn, đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng, góp phần định hướng tư tưởng và dư luận nhân dân. Đồng chí chúc những người làm báo Ninh Bình tiếp tục nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh cũng như sự trong sạch, vững mạnh, giàu tính chiến đấu của Báo chí Cách mạng Việt Nam./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước gửi Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Quốc khánh đến Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua.
11 giờ trước
60 lượt xem
Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Hôm nay, Thủ tướng Việt Nam-Lào chủ trì Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thoonglun Sisulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Lào tới thăm Việt Nam.
23 giờ trước
96 lượt xem