Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ Ninh Bình

Thứ 6, 19.06.2020 | 18:49:11
375 lượt xem

Ngày 19/6, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020- 2025. 

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự Đại hội5 năm qua, nhiều phong trào thi đua của tuổi trẻ trong tỉnh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như: phong trào "thanh niên tình nguyện”; “tuổi trẻ sáng tạo”, “xung kích bảo vệ Tổ quốc”, "tuổi trẻ Ninh Bình chung tay xây dựng nông thôn mới”... Đã có 12.350 công trình, phần việc do Đoàn Thanh niên đảm nhận như: xây mới, sửa chữa nhà văn hóa, làm đường giao thông và khơi thông dòng chảy... Các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã phối hợp với cơ quan, doanh nghiệp trao trên 15.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; tạo điều kiện cho thanh niên được tiếp cận với các nguồn Quỹ Quốc gia về việc làm, và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với dư nợ 278 tỷ đồng. Đồng thời, giải ngân 10 tỷ đồng cho 151 mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về “Hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Đồng chí Trần Hồng Quảng và lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện và những đóng góp trong các phong trào thi đua của tuổi trẻ. Đồng chí đề nghị các phong trào thi đua của các cấp bộ Đoàn cần phải rõ việc, có chủ đề hàng năm, tập trung vào khâu tổ chức thực hiện, có những tiêu chí để đo lường, đánh giá, rút kinh nghiệm, khen thưởng, biểu dương tôn vinh kịp thời. Tiếp tục trau dồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, khơi dậy trong mỗi bạn trẻ lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ đoàn chủ chốt các cấp, luôn giữ vững bản lĩnh cách mạng, nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin, luận điệu sai trái và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan, ban, ngành trong tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác thanh niên, ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ cống hiến tài năng, trí tuệ, xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Phương Loan (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu