Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam

Thứ 4, 24.06.2020 | 22:53:10
1,263 lượt xem

Chiều 17/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi làm trưởng đoàn về thăm và làm việc tại Ninh Bình. 

Cùng tiếp có lãnh đạo một số sở và Văn phòng UBND tỉnh.  

Quang cảnh buổi tiếp

Bày tỏ niềm vui khi được đón Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam đến thăm hữu nghị tỉnh Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã giới thiệu với Đoàn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và những thế mạnh của tỉnh. Là mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt là Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An, những năm qua Ninh Bình đã khai thác lợi thế này để phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững. Hiện, công nghiệp và dịch vụ đang là 2 ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, trong đó du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, với vị trí là trung tâm du lịch phía Bắc của Việt Nam. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả khả quan về KT-XH mà Ninh Bình đạt được thời gian qua, ngoài sự nỗ lực nội tại còn có sự hợp tác, liên kết phát triển, hỗ trợ hiệu quả của đối tác, doanh nghiệp nước ngoài. Với nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, đồng chí tin tưởng Đại sứ Ibnu Hadi sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng và Indonesia ngày càng phát triển toàn diện, thực chất nhất là trên lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, du lịch và văn hóa. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trao quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt NamThay mặt Đoàn công tác, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam cảm ơn những tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dành cho đoàn. Bày tỏ niềm vui mừng và ấn tượng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây mà Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng đạt được. Đại sứ khẳng định, Indonesia luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và hy vọng, qua chuyến thăm, làm việc lần này sẽ xây dựng được phương án giao lưu, hợp tác, qua đó, góp phần vun đắp tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước, trong đó có tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố của Indonesia./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ứng cử...
59 phút trước
5 lượt xem
“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

Chiều nay (6/3), tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”.
59 phút trước
5 lượt xem
Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Với 4 nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, trong đó có tới 15 năm hoạt động chuyên trách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi chia sẻ, bài học sâu sắc nhất mà ông rút ra trong hành trình 20 năm là người đại diện của Nhân dân chính là phải...
7 giờ trước
45 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
1 ngày trước
94 lượt xem