Hội Phụ nữ tỉnh phản biện xã hội vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng

Thứ 3, 16.06.2020 | 14:42:29
580 lượt xem

Sáng 16/6, Hội Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII với sự tham gia của cán bộ phụ nữ chuyên trách cấp tỉnh và cấp huyện.

Quang cảnh hội nghịCác ý kiến phát biểu tại hội nghị đều cơ bản nhất trí với Dự thảo các văn kiện được soạn thảo, xây dựng công phu, bố cục chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. 

Các đại biểu cũng đề nghị bổ sung và làm rõ vai trò và những đóng góp của Hội Phụ nữ các cấp đối với công tác giảm nghèo của tỉnh trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, kết quả thực hiện bình đẳng giới, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, mối quan hệ giữa xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh với xây dựng môi trường văn hóa, lành mạnh. 

Một số đại biểu đề nghị cân nhắc một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho phù hợp với thực tiễn như: phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ chất thải rắn được thu gom, xử lý hợp vệ sinh: Khu vực đô thị 85%; khu vực nông thôn 60%; có 20% số xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là cao, khó có thể đạt được; xây dựng tầm nhìn chiến lược và ban hành chính sách cụ thể để thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. 

Thông qua hội nghị phản biện xã hội, Hội Phụ nữ tỉnh mong muốn các ý kiến thể hiện trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết của cán hội, hội viên phụ nữ sẽ được tiếp thu để góp phần bổ sung hoàn thiện các Dự thảo báo cáo trình Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII./. 

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục